Tổng hợp"Chợ nghĩa tình" đã có mặt tại 20 quận,...

“Chợ nghĩa tình” đã có mặt tại 20 quận, huyện và TP Thủ Đức

-


(Gia Lai Express)- Đã có 2.700 hộ dân sinh sống trong các khu cách ly, phong toả tại TP HCM được mua nhu yếu phẩm miễn phí tại “chợ nghĩa tình”.

Sáng 26-7, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, đại diện Ngân hàng Vietcombank – chi nhánh TP HCM, đã trao 1.500 phần quà nông sản tài trợ cho Ban Điều phối Dự án “Chợ nghĩa tình”. Số quà này sẽ được cung cấp cho người dân đang sống trong các khu vực phong toả trên địa bàn quận 3, 4, 12 trong những ngày tới.

“Chợ nghĩa tình” là dự án tiên phong ứng dụng công nghệ thông tin vào việc duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm miễn phí dành riêng cho người dân đang sinh sống tại các khu vực thực hiện cách ly, phong tỏa tạm thời trên địa bàn TP HCM do liên quan ca lây nhiễm dịch Covid-19. 

Chợ nghĩa tình đã có mặt tại 20 quận, huyện và TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Đại diện Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP HCM trao 1.500 phần quà nông sản cho chương trình “Chợ nghĩa tình” sáng 26-7

Dự án được phối hợp giữa Sở Công Thương – Thành đoàn TP HCM và FPT (Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNIX, ứng dụng UTOP) 

Với dự án này, mỗi người dân trong khu vực triển khai sẽ được cấp tài khoản để mua nhu yếu phẩm trực tuyến trên kênh http://chonghiatinh.vn trong suốt thời gian thực hiện phong tỏa.  Mỗi hộ gia đình được mua 1 đơn hàng với tối đa 25 đơn vị sản phẩm/ngày và được giao hàng tận nhà vào lúc 17 giờ trong ngày 3 (tính từ thời điểm đơn đặt hàng được xác nhận).

Theo ban điều hành chương trình, từ khi triển khai thí điểm đến nay, dự án đã phục vụ hơn 2.700 hộ dân sinh sống tại khu cách ly, phong tỏa với tổng giá trị hàng hóa ước tính hơn 800 triệu đồng. Giá trị bình quân 1 đơn hàng gần 300.000 đồng. 

Dự án đã triển khai tại 20 quận – huyện và Thành phố Thủ Đức, chỉ còn huyện Bình Chánh chưa thể triển khai được do có ca F0). 

Một số hình ảnh “chợ nghĩa tình” mang thực phẩm thiết yếu đến với người dân các khu cách ly, phong toả:

Chợ nghĩa tình đã có mặt tại 20 quận, huyện và TP Thủ Đức - Ảnh 2.Chợ nghĩa tình đã có mặt tại 20 quận, huyện và TP Thủ Đức - Ảnh 3.Chợ nghĩa tình đã có mặt tại 20 quận, huyện và TP Thủ Đức - Ảnh 4.Chợ nghĩa tình đã có mặt tại 20 quận, huyện và TP Thủ Đức - Ảnh 5.Chợ nghĩa tình đã có mặt tại 20 quận, huyện và TP Thủ Đức - Ảnh 6.Chợ nghĩa tình đã có mặt tại 20 quận, huyện và TP Thủ Đức - Ảnh 7.Chợ nghĩa tình đã có mặt tại 20 quận, huyện và TP Thủ Đức - Ảnh 8.Chợ nghĩa tình đã có mặt tại 20 quận, huyện và TP Thủ Đức - Ảnh 9.Chợ nghĩa tình đã có mặt tại 20 quận, huyện và TP Thủ Đức - Ảnh 10.Chợ nghĩa tình đã có mặt tại 20 quận, huyện và TP Thủ Đức - Ảnh 11.Chợ nghĩa tình đã có mặt tại 20 quận, huyện và TP Thủ Đức - Ảnh 12.

Bản tin đăng trên Người Lao Động.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay