Chợ quê dùng bạt trong suốt hạn chế tiếp...
Array

Chợ quê dùng bạt trong suốt hạn chế tiếp xúc gần khi mua bán

-


(Gia Lai Express) – Nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19, các tiểu thương tại chợ Tân Thuận Tây, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp dùng bạt nhựa trong suốt che chắn xung quanh quầy hàng để bảo đảm giãn cách, hạn chế tiếp xúc khi mua, bán.

Hơn 2 tháng áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, các địa phương trên địa bàn TP Cao Lãnh đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả phòng dịch.

Chợ quê dùng bạt trong suốt hạn chế tiếp xúc gần khi mua bán - Ảnh 1.Chợ quê dùng bạt trong suốt hạn chế tiếp xúc gần khi mua bán - Ảnh 2.

Tất cả các quầy hàng bán ở chợ Tân Thuận Tây đều được các tiểu thương dùng tấm nhựa che chắn giúp hạn chế tiếp xúc giữa người mua – người bán

Trong đó, UBND xã Tân Thuận Tây đã vận động 40 hộ tiểu thương tại chợ dùng bạt nhựa che chắn xung quanh quầy hàng để đảm bảo giãn cách. Đa phần những tiểu thương ở đây đều vui mừng và triển khai tốt phương án giúp phòng chống dịch hiệu quả trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Chợ quê dùng bạt trong suốt hạn chế tiếp xúc gần khi mua bán - Ảnh 3.

Trước khi vào chợ, người dân được lực lượng chức năng xã kiểm tra thân nhiệt và khai báo thông tin

Là một trong những hộ tiểu thương tại chợ, chị Nguyễn Thị Bé Năm chia sẻ: “Từ ngày 14-7 tới nay, qua khuyến khích của địa phương, tôi đã chủ động căng tấm bạt nhựa xung quanh khu vực kinh doanh để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Cùng với đó, tôi thường xuyên nhắc nhở người mua hàng phải giữ khoảng cách theo đúng yêu cầu của ngành chức năng. Mặc dù có hơi bất tiện nhưng đây là cách để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng”.

Chợ quê dùng bạt trong suốt hạn chế tiếp xúc gần khi mua bán - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra nhắc nhở các tiểu thương, người dân thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Theo ông Nguyễn Tấn Triển, Phó Chủ tịch xã Tân Thuận Tây, để đảm bảo giữ an toàn trong phòng chống dịch, tránh tụ tập đông người, xã đã phát phiếu cho người dân 4 ấp đi chợ luân phiên.

Bên cạnh đó, tại chợ, lãnh đạo xã vận động tiểu thương tăng cường các biện pháp phòng dịch, như: Che chắn bạt nhựa, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách trong qua trình mua và bán. Ngoài ra, lực lượng chức năng thường xuyên đến nhắc nhở người dân khi mua bán phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Bản tin đăng trên Người Lao Động.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa - Man City Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát...

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay