Chứng khoán ngày mai: Tiếp tục giằng co
Array

Chứng khoán ngày mai: Tiếp tục giằng co

-


(Gia Lai Express) – Đã có phiên giao dịch rung lắc mạnh với biên độ 15 điểm trong 1 phiên vào ngày 17-8. Trong phiên tiếp theo các công ty chứng khoán thì thị trường vẫn tiếp tục trong trạng thái giằng co, chốt lãi và cơ cấu lại danh mục theo mong muốn. VN-Index sẽ xoay quanh vùng 1.350 – 1.380 điểm trong phiên ngày mai (18-8).

Một chuyên gia chứng khoán nhận định thị trường ngày mai, VN-Index sẽ xoay quanh vùng 1.800 điểm một thời gian vì hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp quý III sẽ không tốt; diễn biến dịch bệnh còn khó lường; đầu tư công chưa giải ngân … khả năng thị trường sẽ không quá tích cực nên nhà đầu tư cần phải quan sát để tránh gặp rủi ro.

Công ty Chứng khoán MBS, cho rằng thị trường có phiên điều chỉnh kỹ thuật khi chỉ số VNIndex tiếp cận vùng cản 1.380 điểm, mặc dù độ rộng thị trường kém nhưng thanh khoản phiên này thấp hơn so với phiên hôm qua cho thấy áp lực bán không lớn.

Kể cả phiên hôm nay áp lực giảm không xuất phát từ nhóm bluechips thì việc thị trường điều chỉnh cũng là bình thường khi chỉ số VN-Index đi vào vùng cản mới, do vậy nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để cơ cấu danh mục.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), cho rằng phiên 17-8, VN-Index chưa vượt ngưỡng kháng cự 1.370 – 1.380 điểm nên kịch bản nối dài sóng hồi phục lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm chưa được kích hoạt. Trong phiên giao dịch tiếp, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng hỗ trợ là 1.325 – 1.350 điểm. Nhà đầu tư nếu đã chốt lời thì quan sát thêm.

Nhận định ngày mai, thị trường tiếp tục duy trì xu hướng tích lũy, công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng việc điều chỉnh nhẹ khi thị trường gần chạm ngưỡng 1.380 điểm trong phiên hôm nay có thể khiến VN-Index duy trì xu hướng tích lũy trong vùng 1.350 – 1.380 điểm trong ngắn hạn trước khi hướng về ngưỡng 1.400 điểm.

Kết phiên phiên giao dịch hôm nay, VN-Index đã giảm 7,87 điểm, xuống còn 1.363,09 điểm. HNX-Index giảm 0,42 điểm, xuống 343,33 điểm. UPCoM-Index tăng 0,16 điểm (0,17%) lên 94,2 điểm. Trong phiên này, có lúc VN-Index tăng mạnh trên 7 điểm nhưng sau đó giảm mạnh có thời điểm trên 11 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm 5,5% so với phiên trước, tổng giá trị khớp lệnh đạt 30.676 tỉ đồng. Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng hơn 1.300 tỉ đồng ở sàn HOSE.

Bản tin đăng trên Người Lao Động.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay