Cô gái gây bão tại Vietnams Got Talent 2012 nay thành công bất ngờ - Ảnh 1.

Quỳnh Anh khi đi thi “Vietnam’s Got Talent 2012”

Sau 9 năm kể từ khi chương trình “Vietnam’s Got Talent 2012”, Quỳnh Anh – cô gái hát 6 thứ tiếng bị nhiều chỉ trích vì phản ứng lại kết quả loại từ ban giám khảo, đã cho thấy sự lột xác bất ngờ về nhan sắc.

Cô gái trẻ gặt hái nhiều thành công trong học tập như trở thành thạc sĩ sư phạm giáo dục, thạc sĩ âm nhạc và cử nhân ngành âm nhạc cổ điển tại Úc.

Hiện Quỳnh Anh đang giảng dạy thanh nhạc và piano tại một ngôi trường ở Sydney – Úc. Ngoài đi dạy, cô còn ra single của riêng mình, hát lại các ca khúc nổi tiếng đăng lên YouTube và cho thấy giọng hát đã khác xưa hoàn toàn. Dù không xuất sắc nhưng giọng ca Quỳnh Anh đã tiến bộ hơn nhiều so với trước đây.

Cô gái gây bão tại Vietnams Got Talent 2012 nay thành công bất ngờ - Ảnh 2.

9 năm trước, Lê Nguyễn Quỳnh Anh là một trong những thí sinh gây tranh cãi lớn khi tham gia chương trình “Vietnam’s Got Talent 2012”. Cô tiết lộ mình có thể hát 6 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Hoa… Tuy nhiên, cuối cùng, Quỳnh Anh lại chọn hát tiếng Việt.

Trước khi Quỳnh Anh bắt đầu phần thi, anh trai cô còn nhận xét em gái có giọng hát “đỉnh của đỉnh”, còn mẹ Quỳnh Anh thì tự hào cho biết giọng ca của cô được thừa hưởng từ gia đình nhiều người hát hay.

Giọng ca Quỳnh Anh hiện tại

Thế nhưng, khi Quỳnh Anh cất giọng, ban giám khảo chương trình đánh giá “còn nhiều lỗi như âm vực hạn chế, kỹ thuật non, hát phô, hơi còn yếu nên hát tone cao bị với…”.

Tất cả những yếu tố này đã khiến Quỳnh Anh bị loại khỏi “Vietnam’s Got Talent”. Lúc này, mẹ của Quỳnh Anh bước ra sân khấu, giật lấy micro của con gái và phân trần: “Tại sao lại không thể cho cháu một cơ hội vì cháu mới 15 tuổi và cháu hát được 6 thứ tiếng rất chuẩn. Tôi không đi xin cho con tôi. Tôi không cần thành tích nhưng đây là sân chơi và tôi rất muốn tạo điều kiện cho các cháu có đam mê ca hát và có năng khiếu đi theo sân chơi lần đầu tiên tổ chức của Việt Nam”.

Sau khi rời khỏi sân khấu, mẹ thí sinh này tiếp tục thể hiện việc không tâm phục, khẩu phục. Sự việc tiếp tục bị đẩy đi rất xa khi mẹ của Quỳnh Anh tố cáo nhà sản xuất và ban tổ chức đã cố tình cắt ghép chương trình, chỉnh âm thanh dở đi để dìm thí sinh. Về phía Quỳnh Anh, cô cũng nhận mình là nạn nhân bị cắt ghép trên sóng truyền hình và viết thư cầu cứu.

Quỳnh Anh khi đi thi Vietnam’s got talent 2012

Quỳnh Anh cover bản hit “Còn yêu, đâu ai rời đi” của Đức Phúc


Thùy Trang