Cung ứng thực phẩm cho người dân Đà Nẵng...
Array

Cung ứng thực phẩm cho người dân Đà Nẵng ra sao trong 7 ngày “ai ở đâu thì ở đó”?

-


(Gia Lai Express) – TP Đà Nẵng đã có phương án cung ứng lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu cho người dân theo phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”.

Ngày 16-8, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành phương án cung ứng lương thực, thực phẩm và một số mặt hàng thiết yếu trong 7 ngày thực hiện dừng tất cả các hoạt động từ 8 giờ cùng ngày. Việc cung ứng nhằm bảo đảm cung ứng kịp thời hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ”: “chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hệ thống phân phối tại chỗ, hàng hóa tại chỗ ” và “3 sẵn sàng”: “chủ động nguồn hàng, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương”.

Dự kiến nguồn hàng cung ứng trong 7 ngày như sau: gạo 4.500 tấn, mì ăn liền 10 triệu gói, nước mắm 180.000 lít, trứng gà 2.500 quả, thịt heo 650 tấn, thịt gà 600 tấn, thủy hải sản 800 tấn, rau củ quả 1.500 tấn.

Trong khi đó, dự kiến khả năng tiêu thụ định mức toàn thành phố trong 7 ngày như sau: gạo 2.702 tấn, mì ăn liền hơn 4 triệu gói, nước mắm 161.000 lít, trứng gà 2.450 quả, thịt heo 539 tấn, thịt gà 539 tấn, thủy hải sản 390 tấn, rau củ quả 1.473 tấn.

Cung ứng thực phẩm cho người dân Đà Nẵng ra sao trong 7 ngày ai ở đâu thì ở đó? - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng sẽ cung ứng lương thực, thực phẩm đến tận tay người dân trong 7 ngày “ai ở đâu thì ở đó”

Nguồn cung hàng hóa từ 10 siêu thị, 187 cửa hàng tiện lợi sẽ cung ứng theo từng địa bàn. Sở Công Thương TP Đà Nẵng có nhiệm vụ liên kết các tỉnh, TP để kết nối, cung ứng nguồn hàng củ quả; làm việc với các nhà cung ứng tổng để điều tiết, tăng lượng hàng cung ứng cho địa phương.

Các mặt hàng thiết yếu được gói sẵn dưới hình thức combo gồm 2 nhóm: thịt, cá, rau củ quả và đặt hàng trước thời gian giao theo hình thức thỏa thuận với nhà cung cấp. TP Đà Nẵng cũng áp dụng hình thức “3 tại chỗ” đối với nhân viên tại các siêu thị, đơn vị phân phối, cung ứng hàng hóa trong thời gian này.

TP Đà Nẵng cũng hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho 30.000 hộ dân thuộc hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, không có thu nhập, hoàn cảnh khó khăn. Hộ không thuộc các đối tượng trên sẽ đặt hàng thông qua Ban điều hành khu dân cư, khu chung cư, tổ, thôn. Ban điều hành chịu trách nhiệm trong việc tổ chức, điều tiết, cung ứng và phân phối hàng hóa đến người dân thuộc địa bàn quản lý; đặt hàng trước ngày giao hàng ít nhất 1 ngày để đơn vị cung ứng có thời gian chuẩn bị; trực tiếp nhận hàng từ đơn vị cung ứng và giao lại cho các hộ dân.

Trên cơ sở đề nghị của UBND các phường, xã, UBND các quận, huyện kết nối với các nhà cung cấp để tổ chức các chuyến xe lưu động đưa hàng bán cho người dân thông qua ban điều hành.

Đối với các chợ truyền thống, tùy vào tình hình dịch tễ, trên cơ sở đề xuất của UBND các quận, huyện, Sở Công Thương sẽ tham mưu UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định khôi phục để bổ sung nguồn cung phục vụ người dân.

Bản tin đăng trên Người Lao Động.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay