Đề nghị các doanh nghiệp chấn chỉnh công tác...
Array

Đề nghị các doanh nghiệp chấn chỉnh công tác xét nghiệm Covid-19 cho shipper

-


(Gia Lai Express)- Theo Sở Công Thương TP HCM, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc công tác tổ chức xét nghiệm cho lực lượng shipper.

Ngày 24-9, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM Bùi Tá Hoàng Vũ đã làm việc với 34 đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (gọi tắt là doanh nghiệp – PV) về công tác tổ chức xét nghiệm đối với lực lượng giao hàng (shipper).

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các doanh nghiệp báo cáo tình hình triển khai công tác tổ chức xét nghiệm cho các shipper, Giám đốc Sở Công Thương cho biết đến nay, nhiều doanh nghiệp với quy mô shipper nhỏ đã chủ động tổ chức các điểm xét nghiệm cho shipper, tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K, không tụ tập đông người; một số doanh nghiệp phát các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên (bộ kit xét nghiệm) cho các shipper để tự xét nghiệm và gửi kết quả cho doanh nghiệp để cập nhật dữ liệu lên hệ thống dữ liệu dùng chung của TP.

Đề nghị các doanh nghiệp chấn chỉnh công tác xét nghiệm Covid-19 cho shipper  - Ảnh 1.

Sở Công Thương đề nghị các hãng công nghệ phối hợp cơ quan y tế hướng dẫn shipper tự xét nghiệm nhanh Covid-19

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm túc công tác này mà thuê các cơ sở y tế có quy mô nhỏ để thực hiện việc xét nghiệm dẫn đến tình trạng ùn ứ, tập trung đông người, không đảm bảo quy định 5K và các biện pháp phòng, chống dịch, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. 

Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp khẩn trương tổ chức phát các bộ kit xét nghiệm cho các shipper để mỗi shipper tự xét nghiệm, chịu trách nhiệm về tầm soát dịch bệnh của bản thân. Sau khi hoàn thành việc xét nghiệm, các shipper gửi kết quả cho doanh nghiệp quản lý để cập nhật dữ liệu lên Kho dữ liệu dùng chung của TP. 

Trong trường hợp phát hiện doanh nghiệp chưa bảo đảm việc thực hiện theo điều kiện quy định, Sở sẽ lập tức tạm ngưng hoạt động của các ứng dụng giao hàng bằng công nghệ của doanh nghiệp đó. 

Về đề nghị của các doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc cấp Giấy đi đường để phát các bộ kit xét nghiệm cho lực lượng shipper, Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp gửi văn bản cho Công an TP HCM, Sở Công Thương đề nghị cấp Giấy đi đường phục vụ mục đích này. Trong đó, nêu rõ khung thời gian di chuyển, lộ trình di chuyển, các thông tin cá nhân của người cần được cấp giấy. 

Ông Hoàng Vũ cũng đề nghị các doanh nghiệp khẩn trương cập nhật đầy đủ dữ liệu xét nghiệm của lực lượng shipper lên Kho Dữ liệu dùng chung của TP; tiếp tục quán triệt, yêu cầu lực lượng shipper phải bảo đảm nguyên tắc giao hàng không tiếp xúc để đảm bảo an toàn cho cả lực lượng shipper và khách hàng. 

“Sở Công Thương xem các doanh nghiệp đang quan lý lực lượng shipper là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa của TP; trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị chức năng có liên quan để hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động, bảo đảm các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch” – ông Bùi Tá Hoàng Vũ khẳng định. 

Bản tin đăng trên Người Lao Động.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay