"Đi xem đất’ lúc giãn cách, trưởng ban kinh...
Array

“Đi xem đất’ lúc giãn cách, trưởng ban kinh tế – ngân sách HĐND tỉnh bị phạt 2 triệu

-


Trưởng Ban kinh tế – ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên và một phụ nữ ngồi chung xe hơi đã bị phạt vì đi xem đất khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg.

Chiều 13-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết ông L.X.H. (43 tuổi, ở xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, là trưởng Ban kinh tế – ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên) đã bị chủ tịch UBND xã Bình Kiến phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng do không chấp hành chỉ thị 16 về phòng chống dịch COVID-19 khi ra đường không thực sự cần thiết.

Theo đó, khoảng 17h30 ngày 10-8, tổ tuần tra xử lý vi phạm phòng chống dịch COVID-19 của UBND xã Bình Kiến phát hiện 1 xe hơi, 1 xe đạp điện đỗ dưới lòng đường Nguyễn Văn Huyên nên kiểm tra. Khi được hỏi về lý do ra ngoài và lý do có mặt tại địa điểm trên, ông L.X.H. là chủ xe hơi nói là “đi xem đất”.

Trên xe ông H. còn có một phụ nữ, nhưng phải 15 phút sau khi được yêu cầu, chị này mới xuống xe để làm việc. Người phụ nữ không mang theo giấy tờ tùy thân, khai tên là N.T.Q.N. (38 tuổi, ở phường 9, TP Tuy Hòa). Chủ tịch UBND xã Bình Kiến cũng xử phạt bà N. 2 triệu đồng vì vi phạm tương tự như ông H..

Tuy nhiên, theo xác minh của công an, thì người phụ nữ ngồi trên xe ông H. thời điểm trên tên thật là Đ.T.L.L. (43 tuổi, ở phường 9, TP Tuy Hòa).


D.TH.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay