Tổng hợpDịch COVID-19: Xử nghiêm các trường hợp vi phạm...

Dịch COVID-19: Xử nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16

-


Trong số các vụ vi phạm, có nhiều vụ tụ tập đông người uống rượu bia bị lực lượng chức năng xử lý, đề nghị xử phạt vi phạm hành chính với mức từ 15-20 triệu đồng đối với mỗi cá nhân vi phạm.

Cụ thể vào ngày 23/7, lực lượng chức năng phát hiện 6 người tụ tập uống rượu bia tại quán ăn của bà Nguyễn Thị Hồng Tươi, ở Khóm 4, Phường I, thị xã Duyên Hải. Với vi phạm này, UBND thị xã Duyên Hải đã ra quyết định xử phạt 6 người trên với tổng số tiền 90 triệu đồng.

Ngày 24/7, Công an xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú cũng tống đạt quyết định xử phạt hành chính 5 người tụ tập uống rượu bia, với mức phạt mỗi người 15 triệu đồng.

Vào ngày 25/7, Tổ kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 xã Long Đức, thành phố Trà Vinh phát hiện 4 người đang tụ tập uống rượu bia tại nhà trọ Hai Mường, ấp Vĩnh Hưng, xã Long Đức. Tổ kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm và đề xuất UBND thành phố Trà Vinh ra quyết định xử phạt 17 triệu đồng mỗi người do không đeo khẩu trang và tụ tập đông người uống rượu bia.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch COVID-19 thành phố Trà Vinh, để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg, ngoài việc tăng cường công tác kiểm tra, kể từ ngày 28/7, trên địa bàn thành phố Trà Vinh sẽ lập thêm 8 chốt kiểm soát.

* Ngày 27/7, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Công an thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), cho biết, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại thành phố Buôn Ma Thuột, từ ngày 24/7 Công an thành phố đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nhiều trường hợp vi phạm quy định.

Công an phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột kiểm kiểm soát người dân ra đường để đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Theo đó, tính đến ngày 26/7, lực lượng công an đã xử phạt hành chính với tổng số tiền 59 triệu đồng đối với 33 trường hợp vi phạm quy định tại Chỉ thị 16 khi ra ngoài không có lý do chính đáng.

Sáng 27/7, Công an phường Ea Tam đã phát hiện, lập biên bản vi phạm đối với 17 người dân ra đường đi thể dục; đồng thời chuyển Ủy ban nhân dân phường ra quyết định xử phạt hành chính theo Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Cũng theo Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, có rất nhiều trường hợp ra đường nhưng giấy tờ xác nhận của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia sản xuất kinh doanh các lĩnh vực được phép hoạt động là chưa cụ thể, điều này gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi xử lý vi phạm. Đơn vị đã kiến nghị chính quyền địa phương cần có những quy định cụ thể hơn, các cơ quan, doanh nghiệp cũng cần quản lý người lao động chặt chẽ hơn nhằm tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế vừa thuận lợi cho lực lượng chức năng xử lý vi phạm.

Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột cũng vừa có văn bản hướng dẫn các xã, phường cung cấp số điện thoại đường dây nóng và tuyên truyền rộng rãi để người dân biết, khi có nhu cầu đi lại cấp thiết liên hệ trước với Ủy ban nhân dân phường, xã để được hướng dẫn cấp giấy đi lại trong trường hợp cần thiết.

Tính đến 17 giờ ngày 27/7, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 141 trường hợp mắc COVID-19 ở 13 trong tổng số 15 huyện, thị xã, thành phố. Đặc biệt, trong những ngày vừa qua liên tiếp ghi nhận một số trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay