Diễn biến mới nhất vụ "shipper giao hũ cốt...
Array

Diễn biến mới nhất vụ “shipper giao hũ cốt đựng trong giỏ nhựa” ở quận Tân Phú

-


Ngày 21-8, Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết đã đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Lân (SN 1974, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân. 

Theo thông tin ban đầu, ngày 5-8, ông Lân sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng dòng trạng thái với tiêu đề “Một shipper buồn nhất thế giới và một thằng bán gas quá rảnh” kèm theo hình ảnh nhân viên cơ sở mai táng đang chuẩn bị giao hũ cốt trong giỏ nhựa.

Thông tin này được xác định là giả

Hũ cốt được người đăng cho là tro cốt của người qua đời vì mắc Covid-19, giao tại hẻm 42 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú. 

Bài viết mô tả cảnh nhận tro cốt của một em bé 10- 12 tuổi đi cùng một bà cụ ra nhận 2 hũ cốt của cha mẹ. Sau khi bài viết được đăng tải, đã thu hút rất đông sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 2.900 lượt like, 780 bình luận, 1.300 lượt chia sẻ, trong đó có cả số đối tượng chống đối chính trị, phản động trong và ngoài nước, gây hoang mang dư luận. 

Theo UBND phường Phú Trung (quận Tân Phú) thì trên địa bàn không có hẻm 42 Âu Cơ, bên cạnh đó không có gia đình nhiều người chết do dịch Covid-19. Đến tối 6-8, ông Lân đã ẩn bài biết.

Công an quận Tân Phú đã mời ông Lân lên làm việc. Quá trình xác minh, ông Lân cho rằng mình đăng đúng sự thật. Tuy nhiên, qua điều tra ban đầu thì bài viết của ông Lân là sai. Sau đó, ông Lân thừa nhận hành vi đồng thời cam kết không tái phạm, chỉnh sửa các tin, bài đã đăng trước đó và chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan công an.

Bản tin đăng trên Người Lao Động

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Gia Lai: 18 bác sĩ, điều dưỡng vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ chống dịch Covid-19

(Gia Lai)- Tối 16-9, tại Sở Y tế, UBND tỉnh đã tổ chức lễ xuất quân đoàn công...

Top 10 cầu thủ có bước phát triển thần tốc trong FIFA 22

Top 10 cầu thủ có bước phát triển thần tốc trong FIFA 22 Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay