Doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch cũng xin...
Array

Doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch cũng xin giảm giá điện

-


Nghị quyết 55 của Chính phủ về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 3) cho các khách hàng sử dụng điện đã được triển khai sẽ góp phần hỗ trợ nhiều cơ sở lưu trú du lịch ở TP HCM.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP HCM, đến nay đã có 1.250/5.000 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố được hỗ trợ giảm giá bán điện đợt 1 và đợt 2 theo quy định của Bộ Công Thương và Nghị quyết của Chính phủ, đồng thời có thêm 1.690/5.000 cơ sở lưu trú được hỗ trợ giảm giá bán điện đợt 3.

Doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch cũng xin giảm giá điện - Ảnh 1.

Ngành du lịch TP HCM đang nỗ lực để hoạt động trở lại sau giai đoạn khó khăn .Ảnh: LAM GIANG

Dù vậy, các doanh nghiệp du lịch và điểm du lịch cũng vừa gửi kiến nghị lên Bộ Công Thương mong được giảm giá điện (đợt 3) như cơ sở lưu trú du lịch. Sở Du lịch TP HCM cho biết do các doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch cũng chịu thiệt hại nặng trong dịch Covid-19 khi thị trường khách quốc tế “đóng băng”, thị trường khách nội địa từ đầu năm đến nay cũng chỉ đón khách được trong tháng 1 và tháng 4, còn lại cũng “ngủ đông” vì giãn cách xã hội, phòng chống dịch.

Trong 9 tháng của năm 2021, không có khách quốc tế đến TP HCM; khách nội địa cũng chỉ đạt 7,75 triệu lượt, giảm 31% so với cùng kỳ và giảm 53% so với năm 2019.

Từ đầu năm 2020 đến cuối tháng 9-2021, có tổng cộng 190 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành rút giấy phép, trong đó có 171 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế, khi phân khúc này ngừng đón khách trong gần 2 năm nay. Trong suốt quý III/2021, các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tiếp tục phải ngừng đón khách vì giãn cách xã hội nghiêm ngặt ở TP HCM.

Bản tin đăng trên Người Lao Động.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn chúc mừng nữ đại biểu nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

(Gia Lai)- Sáng 20-10, trước khi diễn ra kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV bằng hình...

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi"

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi" Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay