Đòi thông chốt để 'thu tiền hụi', còn xách...
Array

Đòi thông chốt để ‘thu tiền hụi’, còn xách dao chém người thi hành công vụ

-


Cụ thể, khoảng 18h20 chiều 9-8, Nguyễn Hoàng Nhựt (sinh năm 1993, ngụ khóm 2, phường 1, thị xã Giá Rai) chạy xe máy đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 đóng trên địa bàn phường và yêu cầu được qua chốt để đi thu tiền hụi.

Lúc này, cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt giải thích, yêu cầu Nhựt quay về và chấp hành việc thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, Nhựt chống đối, lớn tiếng thách thức, hăm dọa cán bộ làm nhiệm vụ rồi bỏ đi.

Một lúc sau, Nhựt cùng một số người khác quay lại chốt kiểm soát dịch COVID-19, mang theo một cây gậy và chửi bới lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt.

Lúc này, Nguyễn Hoàng Sơn (sinh năm 1990, ngụ khóm 4, phường 1, thị xã Giá Rai, anh ruột của Nhựt) cùng một số người khác cũng chạy xe máy đến chốt. Sơn cầm dao tự chế và tiếp tục chửi bới, đe dọa lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, sau đó bỏ về.

Đến khoảng 20h cùng ngày, khi Công an thị xã Giá Rai đang làm việc với những người có liên quan, Nhựt cùng đồng bọn quay lại chốt. Nhựt dùng dao tự chế chém về phía lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

Sau đó, bị truy đuổi, Nhựt cùng đồng bọn bỏ lại xe máy và hung khí để chạy trốn, cả nhóm nhảy xuống sông định tẩu thoát.

Công an thị xã Giá Rai nhanh chóng bố trí lực lượng truy đuổi và bắt giữ Nhựt.

Công an thị xã Giá Rai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những người có liên quan và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay