Tổng hợpGiả danh cảnh sát lừa đảo, ăn nhậu trong...

Giả danh cảnh sát lừa đảo, ăn nhậu trong mùa dịch

-Các tang vật thu giữ tại nhà thuê của đối tượng Dương Hoàng Việt Anh. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 31/7, Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã phối hợp phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy kiểm tra hành chính căn nhà số 233/36/2A khu phố 8, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương phát hiện đối tượng Dương Hoàng Việt Anh đang mặc trang phục Công an nhân dân với cấp hàm thiếu tá cùng với một số đối tượng khác đang tụ tập đông người để ăn nhậu.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý hành chính các đối tượng vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

Qua kiểm tra hành chính nơi ở của đối tượng Dương Hoàng Việt Anh tại căn hộ 1015 chung cư Biconsi (thuộc khu 01, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một), phát hiện thêm 2 đối tượng là nữ, một người sinh năm 2002, thường trú tại tỉnh Bến Tre và một người sinh năm 2004, thường trú tại tỉnh An Giang đang sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 3 mảnh viên nén (nghi là thuốc lắc) trọng lượng 0,36gam và 0,42gam ma túy tổng hợp (Ketamin); 03 nón kêpi; 1 bộ quân phục công an nhân dân cấp hàm thiếu tá, 8 bảng tên mang tên Dương Hoàng Việt Anh với các chức danh Vụ trưởng vụ pháp chế, Trưởng phòng thẩm định, Q.Chánh thanh tra, một số tiền gần 128.000.000 đồng và nhiều tang vật khác.

Làm việc với Cơ quan điều tra, đối tượng Dương Hoàng Việt Anh khai nhận: mua bộ trang phục Công an nhân dân, quân hàm kê-pi qua mạng Internet với số tiền 2.500.000 đồng nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 4/2021, Dương Hoàng Việt Anh thuê một căn hộ tại chung cư Biconsi để ở. Tại đây, Việt Anh gặp nhiều người và tự giới thiệu là nhân viên của Thanh tra Chính phủ, cán bộ công tác trong ngành Công an. Tháng 7/2021 Việt Anh đưa 2 đối tượng nữ nêu trên đến căn hộ sống cùng với mình và thường xuyên sử dụng bộ trang phục Công an nhân dân để ra đường giao du, tạo sự tin tưởng với người tiếp xúc.

Hình đối tượng Dương Hoàng Việt Anh. Ảnh: TTXVN phát

Trong thời gian sống tại thành phố Thủ Dầu Một Bình Dương, Dương Hoàng Việt Anh đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền với thủ đoạn hứa hẹn với bị hại xin việc làm trong ngành Công an, bảo lãnh cho đối tượng đang đi cai nghiện được về nhà ….

Mỗi vụ Dương Hoàng Việt Anh đã nhận số tiền từ 200 triệu đến 400 triêu đồng. Sau khi lừa chiếm đoạt tiền của các bị hại, đối tượng Việt Anh đã sử dụng tiêu xài cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Dầu Một kêu gọi ai là bị hại của đối tượng Việt Anh liên hệ phối hợp để điều tra mở rộng vụ án.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi"

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi" Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay