Giá vàng hôm nay 16-11: Giới đầu cơ “đánh...
Array

Giá vàng hôm nay 16-11: Giới đầu cơ “đánh lên”, “đánh xuống” kiểm lợi nhuận

-


(Gia Lai Express) – Lo ngại áp lực lạm phát có thể gia tăng đã thúc đẩy nhiều người quan tâm đến kim loại quý giúp giá vàng hôm nay giảm không nhiều, nhà đầu tư chớp thời cơ lướt sóng vàng nhằm tìm kiếm lợi nhuận

Giá vàng hôm nay 16-11: Nhà đầu tư “đánh lên” và “đánh xuống” - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới giảm nhẹ

Khoảng 6 giờ ngày 16-11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.863 USD/ounce, giảm nhẹ 2 USD/ounce với giá mở cửa hôm trước là 1.865 USD/ounce.

Đêm qua, giá vàng thế giới biến động không nhiều khi một số nhà đầu co có động thái bán ra chốt lời. Tuy nhiên, do lo ngại áp lưc lạm phát còn gia tăng nên nhiều người khác vẫn muốn nắm giữ kim loại quý, giúp giá vàng hôm nay giảm rất ít.

Giới phân tích nhận định trong bối cảnh lạm phát nóng lên tại một số quốc gia có nền kinh tế lớn, các nhà đầu cơ chuyên lướt sóng vàng tiếp tục quan tâm sát sao mức độ biến động của thị trường để tìm kiếm lợi nhuận.

Thực tế cho thấy trong ngày 15-11, khi giá vàng từ 1.865 USD/ounce xuống còn 1.856 USD/ounce, một số nhà đầu tư chuyên “đánh lên” (mua vào giá thấp, chờ giá tăng bán ra) liền nhảy vào thị trường, kéo theo sức mua của nhiều người khác. Giá vàng thế giới vì thế tăng 14 USD/ounce từ 1.856 USD/ounce vọt lên 1.870 USD/ounce.

Có lẽ mức giá trên là hợp lý nên những người đã “đánh lên” bắt đầu bán vàng thu về lợi nhuận. Các nhà đầu tư chuyên “đánh xuống” (bán khống rồi chờ giá giảm sẽ mua vào hưởng chênh lệch) cũng chớp thời bán vàng. Theo đó, giá vàng thế giới mất 10 USD/ounce, từ 1.870 USD/ounce xuống còn 1.860 USD/ounce lúc 22 giờ ngày 15-11.

Ở mức giá này, những người đã “đánh xuống” bắt đầu mua vào. Giá vàng hôm nay bật tăng trở lại và đến 6 giờ ngày 16-11 giao dịch tại 1.863 USD/ounce.

Trước đó tại Việt Nam, do một số người lo lạm phát nên họ muốn mua vàng để bảo toàn vốn. Tranh thủ yếu tố này, giới kinh doanh tăng giá vàng SJC 100.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày 15-11 tại 60,75 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 9,5 triệu đồng/lượng.

Bản tin đăng trên Người Lao Động.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay