Giá vàng hôm nay 16-8: Giá vàng SJC lại...
Array

Giá vàng hôm nay 16-8: Giá vàng SJC lại bỏ xa giá thế giới

-


(Gia Lai Express) – Giá vàng hôm nay 16-8 ở thị trường trong nước tiếp tục dao động quanh 57 triệu đồng/lượng, cao kỷ lục so với giá thế giới.

Giá vàng hôm nay 16-8: Giá vàng SJC lại bỏ xa giá thế giới - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục biến động với biên độ hẹp.

Mở cửa tuần giao dịch mới 16-8, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 56,55 triệu đồng/lượng, bán ra 57,25 triệu đồng/lượng – tăng 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 50,8 triệu đồng/lượng mua vào, 51,5 triệu đồng/lượng bán ra – ổn định so với giá cuối tuần.

Trong khi đó, giá vàng PNJ lại nhích lên 100.000 đồng/lượng so với hôm trước khi được Công ty PNJ niêm yết mua vào 51,2 triệu đồng/lượng, bán ra 52,6 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, lúc 9 giờ theo giờ Việt Nam, giá vàng hôm nay được giao dịch ở mức 1.777 USD/ounce, giảm nhẹ so với cuối tuần trước. 

Giá vàng đã hồi phục ở những phiên cuối tuần qua sau khi rớt xuống dưới ngưỡng 1.700 USD/ounce, rồi đóng cửa ở mức 1.779 USD/ounce khi đồng USD trên thị trường quốc tế bị bán tháo và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm trở lại. Tâm lý nhà đầu tư trên thị trường cũng lo ngại về biến thể Delta khiến dịch Covid-19 chưa thể kiểm soát được ở nhiều nước và họ trú ẩn vào vàng.

Cuối tuần qua, giới phân tích và cả nhà đầu tư cũng bày tỏ lạc quan về xu hướng giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát của Kitco.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 49,2 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC tới 8 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch rất cao của giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước và thế giới tiếp tục được duy trì trong bối cảnh thị trường vàng trong nước sụt giảm về nhu cầu, lượng giao dịch khi nhiều địa phương đang giãn cách xã hội.

Trên thị trường ngoại tệ, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.153 đồng/USD, tăng 8 đồng/USD so với cuối tuần. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng đi lên khi được giao dịch quanh 22.740 đồng/USD mua vào, 22.940 đồng/USD bán ra – tăng 10 đồng mỗi USD so với cuối tuần rồi.

Bản tin đăng trên Người Lao Động.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Biếm họa 24h: Barca thi triển lối đá "taca-dada"

Biếm họa 24h: Barca thi triển lối đá "taca-dada" Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự động bởi...

Gia Lai: 18 bác sĩ, điều dưỡng vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ chống dịch Covid-19

(Gia Lai)- Tối 16-9, tại Sở Y tế, UBND tỉnh đã tổ chức lễ xuất quân đoàn công...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay