Giá vàng hôm nay 19-8: Bật tăng, USD bất...
Array

Giá vàng hôm nay 19-8: Bật tăng, USD bất ngờ suy yếu

-


(Gia Lai Express) – Giá vàng hôm nay đi lên trong bối cảnh Mỹ chưa có dấu hiệu giảm nguồn cung tiền mặt, USD giảm giá so với nhiều đồng tiền khác

Giá vàng hôm nay 19-8: Bật tăng, USD bất ngờ suy yếu - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới bật tăng

Khoảng 6 giờ ngày 19-8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.789 USD/ounce, ghi nhận một phiên tăng 2 USD/ounce.

Đêm qua, giá vàng thế giới biến động không đáng kể trong bối cảnh Mỹ sẽ thảo luận việc giảm nguồn cung tiền mặt trong thời gian tới.

Cụ thể, Ủy ban Thị trường mở (FOMC) – cơ quan cấp trên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7-2021 của Fed, cho thấy tại các cuộc họp sắp tới, các quan chức Fed sẽ thảo luận về thời điểm giảm dần việc tung ra thị trường mỗi tháng 120 tỉ USD để hỗ trợ nền kinh tế.

Mặt khác, biên bản này còn cho thấy các quan chức Fed lo ngại sự lan rộng của biến thể Delta Covid-19 có thể làm bất ổn thị trường tài chính, tác động tiêu cực đến đà tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Có lẽ thông tin này làm nhiều người suy đoán Fed chưa giảm nguồn cung tiền mặt trong năm 2021. Theo đó, họ đã bán USD khiến đồng tiền này quay đầu giảm giá sau khi tăng mạnh vào phiên giao dịch trước. Giá vàng hôm nay vì thế có động lực bật tăng.

Tuy nhiên, giới phân tích tiếp tục dự báo Fed có thể giảm dần động thái bơm tiền mặt ra thị trường trong vài tháng tới. Khi đó, nguồn cung USD sẽ bị hạn chế giúp “đồng bạc xanh” tăng giá, bất lợi cho giá vàng.

Từ đó, không ít nhà đầu tư chưa mạnh tay đưa vốn vào thị trường vàng. Giá vàng hôm nay không đủ sức mạnh để vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Giao dịch trên thị trường cho thấy trong ngày 18-8 giá vàng thế giới liên tục tăng giảm 5-10 USD/ounce trong nhiều giờ. Thế nhưng, khi giá vàng giao dịch trong vùng 1.775 USD/ounce, thị trường có nhiều dự báo trái chiều về chính sách tiền tệ của Fed, USD suy yếu so với nhiều đồng tiền khác, một số nhà đầu tư vàng đã tăng dần sức mua. Giá vàng hôm nay bật tăng 13 USD/ounce, cán mức 1.789 USD/ounce  lúc 6 giờ ngày 19-8.

Trước đó, giá vàng SJC tại Việt Nam cuối ngày 18-8 giữ nguyên ở mức 57,35 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 8 triệu đồng/lượng.

Bản tin đăng trên Người Lao Động.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay