Tổng hợpGiá vàng hôm nay 3-8: Biến động dưới ngưỡng...

Giá vàng hôm nay 3-8: Biến động dưới ngưỡng 1.820 USD/ounce

-


(Gia Lai Express) – Giá vàng hôm nay biến động dưới vùng 1.820 USD/ounce khi các thành viên Quốc hội Mỹ thảo luận gói kích thích kinh tế cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỉ USD

Giá vàng hôm nay 3-8: Biến động dưới ngưỡng 1.820 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch dưới ngưỡng 1.820 USD/ounce

Khoảng 6 giờ ngày 3-8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.814 USD/ounce, ngang bằng với mức giá mở cửa hôm trước.

Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc leo lên 1.820 USD/ounce trong bối cảnh các thành viên Quốc hội Mỹ thảo luận gói kích thích kinh tế cơ sở hạ tầng để chuẩn bị thông qua trong thời gian tới.

Có lẽ thông tin này làm không ít nhà đầu tư hy vọng thị trường sẽ có những yếu tố mới tác động đến xu hướng của giá vàng. Vì nếu gói kích thích kinh tế cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỉ USD của Mỹ đạt được những thỏa thuận đáng kể thì trong tương lai, USD tràn ngập thị trường. Theo đó, đồng tiền này sẽ suy yếu, ảnh hưởng tích cực đến giá vàng.

Thế nhưng, dữ liệu kinh tế Mỹ ngày càng sáng sủa, lạm phát tại Mỹ có xu hướng đi lên làm thị trường lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ có thể sớm tăng lãi suất cơ bản, tác động xấu đến thị trường vàng. Từ đó, nhiều nhà đầu tư chưa mạnh tay đưa vốn vào kim loại quý. Vì thế giá vàng hôm nay không vượt qua mức cản 1.820 USD/ounce.

Giao dịch trên thị trường cho thấy trong ngày 2-8 giá vàng tăng giảm 5-10 USD/ounce trong nhiều giờ. Tuy nhiên, khi thông tin Mỹ có thể tung ra thị trường hàng ngàn tỉ USD để phát triển kinh tế cơ sở hạ tầng, một số nhà đầu tư kỳ vọng USD sẽ suy yếu so với với nhiều đồng tiền khác giúp giá vàng khởi sắc.

Thế nên khi giá vàng thế giới giao dịch tại 1.805 USD/ounce, họ liền tăng sức mua. Giá vàng hôm nay bật tăng 15 USD/ounce lên ngưỡng 1.820 USD/ounce lúc 1 giờ ngày 3-8. Sau đó, giá vàng hôm nay có dấu hiệu hạ nhiệt và đến 6 giờ cùng ngày giao dịch tại 1.814 USD/ounce.

Trước đó trong ngày 2-8, giá vàng SJC tại Việt Nam bất động tại mức 57,2 triệu đồng/lượng. Như thế, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 6,8 triệu đồng/lượng.

Bản tin đăng trên Người Lao Động.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay