Tổng hợpHà Nội xử phạt hơn 1,5 tỉ đồng trong...

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỉ đồng trong 3 ngày đầu giãn cách xã hội

-


Lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt một tài xế vi phạm – Ảnh: THÚY LIỄU

Chiều 26-7, Công an thành phố Hà Nội cho biết trong hôm nay, các lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính đối với 250 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 499,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị phạt 54 triệu đồng.

Các đơn vị cũng xử phạt hơn 268 triệu đồng đối với 135 trường hợp có các hành vi vi phạm phòng, chống dịch như không thực hiện biện pháp cách ly, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách…

Tại quận Thanh Xuân, từ ngày 24-7 đến 10h sáng 26-7, các đơn vị lập biên bản xử phạt 24 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, trong đó 13 cá nhân ra đường không lý do, 11 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền phạt là 53 triệu đồng.

Ngày 26-7, lực lượng chức năng quận Ba Đình tiếp tục cắm chốt, duy trì xử phạt các cá nhân ra ngoài đường không có lý do chính đáng; ngăn chặn giải quyết dứt điểm không để các chợ tạm hoạt động; đảm bảo giãn cách phòng chống dịch tại chợ truyền thống.

Theo Công an Hà Nội, tính từ thời điểm Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội (24-7) đến nay, Công an thành phố và các đơn vị đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỉ đồng các trường hợp vi phạm.

Trong những ngày tiếp theo, Công an thành phố Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền, đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay