Tổng hợpKhởi tố vụ án lái xe không chấp hành...

Khởi tố vụ án lái xe không chấp hành quy định, làm lây lan dịch bệnh

-


Vụ án trên liên quan đến B.V.D ( sinh năm 1986, trú tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai; tạm trú Phường 9, thành phố Đà Lạt), là tài xế xe tải đường dài chạy tuyến cố định Lâm Đồng – Tây Ninh.  Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định trên.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, ngày 25/7/2021, sau khi chở hàng từ Tây Ninh về, B.V. D đi xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) và có kết quả âm tính. Tuy nhiên, B.V.D không đến khu lưu trú tập trung dành cho tài xế xe tải theo quy định mà ở lại phòng trọ của bạn gái là chị H. (tại đường Phan Đình Phùng, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng).

Đến sáng 26/7, B.V.D điều khiển xe tải đi sửa chữa tại gara Chánh (xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng), đến các vựa rau ở huyện Đơn Dương để bốc hàng. Sau đó, B.V.D đi qua tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh đến giao hàng tại Cửa khẩu Phước Tâm giáp với Campuchia. B.V. D chạy tới Kho vận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh lấy hàng và trở về Lâm Đồng vào sáng 28/7, bỏ hàng ở kho hàng Chung Thúy (xã Phú Hội, huyện Đức Trọng).

Khi trở về Lâm Đồng, B.V.D  tiếp tục tới phòng trọ của chị H., ăn cơm cùng nhiều người khác, trong đó có cả tài xế xe tải đường dài. Đến trưa 28/7, B.V.D tới xét nghiệm tại điểm Trường Lê Hồng Phong, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được đưa đi cách ly, điều trị tại Trạm Y tế xã Liên Hiệp.

Cơ quan chức năng đã truy vết và xét nghiệm nhanh số trường hợp F1 tiếp xúc với B.V.D. Ngày 30/7, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng ghi nhận bạn gái của B.V.D là chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đưa đi cách ly y tế, điều trị tập trung.

Cơ quan chức năng nhận định, B.V.D là tài xế lái xe đường dài thường xuyên đi từ vùng dịch như Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh… về địa phận huyện Đức Trọng, nhưng không ở khu lưu trú tập trung dành cho tài xế theo quy định mà đến sinh hoạt, ăn ở tại phòng trọ với bạn gái làm lây lan dịch COVID-19 cho chị H. Sau khi biết mình dương tính với SARS-CoV-2, B.V.D đã che giấu, không khai báo tiếp xúc trực tiếp với chị H. Mục đích để  chị H. không phải đi cách ly tập trung theo quy định, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra ngoài cộng đồng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng, tính đến sáng 2/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (43 trường hợp đang điều trị, 10 người đã khỏi bệnh và ra viện).

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Gia Lai: Khai mạc kỳ họp thứ 3 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII

(Gia Lai)- Sáng 18-10, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ...

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự động bởi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay