Tổng hợpKhởi tố đối tượng cưỡng đoạt 550 triệu đồng

Khởi tố đối tượng cưỡng đoạt 550 triệu đồng

-Số tiền đối tượng Sơn nhận từ lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, vào chiều tối 2/8, Công an Đắk Nông đã bắt quả tang Nguyễn Văn Sơn đang nhận 550 triệu đồng của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung (gọi tắt là Công ty Nam Nung) với cam kết sẽ không quay phim, ghi hình, đăng tải cũng như gỡ bỏ các clip liên quan đến doanh nghiệp này đã được tải trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng xác định, Sơn đã lợi dụng tình hình phức tạp về an ninh, trật tự, tranh chấp khiếu kiện liên quan đến Công ty Nam Nung để kích động, cổ vũ người dân đòi đất của công ty. Sau đó, Sơn dùng điện thoại quay clip, cắt ghép theo cách không đúng với bản chất của vụ việc rồi đưa lên mạng xã hội, ảnh hướng xấu đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Đối tượng Sơn bị bắt quả tang khi đang nhận tiền. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 31/7, sau khi xem các clip Sơn đăng tải trên mạng xã hội, lãnh đạo Công ty Nam Nung đã điện thoại và gặp trực tiếp Sơn, yêu cầu gỡ clip vì phản ánh không đúng sự thật. Sơn yêu cầu công ty phải “mua” lại các clip trên với giá 1,8 tỷ đồng, nếu không Sơn sẽ đăng tải nhiều clip khác lên mạng. Lãnh đạo công ty đã thỏa thuận với Sơn “mua” lại các clip trên với giá 1,5 tỷ đồng. Chiều tối 2/8, người này đã mang 550 triệu đồng đến nhà Sơn. Khi Sơn nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt giữ quả tang.

Công an tỉnh Đắk Nông đang điều tra làm rõ hành vi của Sơn và các đối tượng giúp sức cho Sơn cưỡng đoạt tài sản, phạm tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân (theo quy định tại Điều 331- Bộ luật Hình sự 2015) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay