Khởi tố thêm vụ án làm lây lan dịch...
Array

Khởi tố thêm vụ án làm lây lan dịch bệnh ở Quảng Nam

-


Ngày 21-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết Cơ quan CSĐT Công an thị xã vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại khối phố Tứ Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Vụ án này liên quan đến một phụ nữ trú tại khối phố Tứ Hà, làm nghề buôn bán rau tại chợ An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Quảng Nam

Ngày 31-7, người phụ nữ trên từ TP Đà Nẵng về Quảng Nam nhưng không đến Trạm Y tế phường Điện Ngọc để khai báo y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. Từ khi về quê đến ngày 9-8, người phụ nữ này đã tiếp xúc với nhiều người.

Qua xét nghiệm, người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong quá trình truy vết, có 3 người bị lây nhiễm Covid-19, gồm chồng của bà ta và 2 người cùng ngụ khối phố Tứ Hà (là F1 của người chồng).

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 17-8, Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) đã khởi tố vụ án liên quan đến một phụ nữ ngụ tại xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình. Người phụ nữ trên bán rau ở chợ đầu mối Hòa Cường, TP Đà Nẵng; trốn chốt kiểm soát trở về quê mà không khai báo y tế, làm lây nhiễm Covid-19 cho 3 người khác.

Bản tin đăng trên Người Lao Động

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

UBND tỉnh Gia Lai giao cho ngành Giáo dục- Đào tạo thực hiện nhiệm vụ, giải pháp năm học 2021-2022

(Gia Lai)- Ngày 20-9, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1357/UBND-KGVX về việc chỉ đạo,...

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi

Biếm hoạ 24h: Barca hoá tầm thường khi không còn Messi Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay