Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19...
Array

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng tại Thừa Thiên-Huế

-


Xịt khử khuẩn khi đón công dân từ vùng dịch trở về. Ảnh minh họa: Mai Trang/TTXVN

Trước đó, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, phát hiện chùm 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, bắt nguồn từ một trường hợp trở về từ thành phố Đà Nẵng ngày 24/7. Theo đó, người này sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày với 4 lần xét nghiệm âm tính, được trở về nhà để tiếp tục theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên đến ngày 14/8, người này có biểu hiện sốt, ho nên được Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc khám sàng lọc và qua test nhanh xác định dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả truy vết cho thấy trường hợp này sau khi về nhà đã không chấp hành quy định cách ly theo dõi y tế tại nhà, mà đã ra ngoài tiếp xúc với nhiều người.

Từ 6 giờ ngày 15/8, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời, áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với thôn Phước Hưng và thôn Phú Cường Xuyên, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc; đồng thời thực hiện giãn cách xã hội đối với xã Lộc Thủy theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Trước đó, ngày 15/8, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy, đến hết ngày 29/8/2021, vì ông Hoàng đã không chỉ đạo nghiêm công tác giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung và để xảy ra nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Khôi phục tạm thời vận tải khách công cộng doanh nghiệp vừa mừng, vừa lo

(Gia Lai)- Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai đã quyết định khôi phục tạm thời nhiều tuyến...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay