Tổng hợpKhởi tố vụ án liên quan tài xế xe...

Khởi tố vụ án liên quan tài xế xe đầu kéo từ Bình Dương về Thanh Hóa mắc COVID-19

-


Phong tỏa, cách ly y tế tạm thời tại thôn Hiền Tây, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) để phòng chống dịch bệnh COVID-19 – Ảnh: BÌNH AN

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Quảng Xương, tối 6-8, tại thôn Hiền Tây, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương phát hiện một ca dương tính với COVID-19 (bệnh nhân có mã số 197386), là lái xe container cho Công ty Quang Minh ở tỉnh Bình Dương, vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu đã đăng ký tem QR ưu tiên lưu thông trên luồng xanh quốc gia.

Khoảng 9h sáng 6-8, bệnh nhân này từ Bình Dương trở về đến thôn Hiền Tây, xã Quảng Lưu, không tuân thủ các quy định về khai báo y tế, cách ly y tế, có biểu hiện khai báo lịch trình di chuyển thiếu trung thực, đi nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người khi đang trong thời hạn cách ly tại nhà.

Đặc biệt, khoảng 9h30 sáng 6-8, bệnh nhân này đi xe máy lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để xét nghiệm COVID-19, đến một số nơi ở TP Thanh Hóa, huyện Quảng Xương, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng.

Đến nay, cơ quan chức năng huyện Quảng Xương đã truy vết được 10 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân, và 79 người khác có liên quan. Tất cả đã được thông báo cho địa phương, khai báo y tế, cách ly theo quy định. Huyện Quảng Xương lập chốt cách ly y tế, phong tỏa 7 hộ dân ở thôn Hiền Tây để khoanh vùng, khống chế dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng.

Cùng ngày 7-8, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có ý kiến yêu cầu Ban thường vụ Huyện ủy Quảng Xương chỉ đạo làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Quảng Lưu và cán bộ, công chức, viên chức có liên quan trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh dẫn đến nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Quảng Xương tiếp tục điều tra, sớm làm rõ hành vi vi phạm của bệnh nhân để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 10-12

(Gia Lai)- Sáng 25-11, ông Vũ Tiến Anh-Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai đã chủ trì buổi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay