Tổng hợpLâm Đồng: Tạm đình chỉ Ban lãnh đạo phường...

Lâm Đồng: Tạm đình chỉ Ban lãnh đạo phường Lộc Sơn

-


Ngay sau đó, ông Đoàn Kim Đình, Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc đã ra quyết định số 2775/QĐ-UBND  về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn. Lý do không thực hiện đúng các quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường. Bí thư Đảng ủy phường Lộc Sơn sẽ nhận được quyết định tương tự từ Thành ủy Bảo Lộc.

Theo ông Đoàn Kim Đình, toàn bộ Ban lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Lộc Sơn đã không thực hiện đúng các quy định trong phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể là để cho nhiều người trong một gia đình từ vùng dịch về, nhưng lại cho cách ly tại nhà, thay vì phải cách ly tập trung. Từ vụ việc trên đã phát sinh ra thêm 4 ca dương tính với SART-CoV-2 trên địa bàn trong chiều ngày 1/8. Tuy nhiên, UBND thành phố Bảo Lộc mới ra quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn. Về trường hợp của Phó Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn, ông Đoàn Kim Đình cho biết sẽ xử lý kỷ luật sau, vì nếu đình chỉ toàn bộ Ban lãnh đạo phường sẽ rất khó khăn trong công tác chống dịch đang diễn ra phức tạp trên địa bàn phương.

Về vụ việc này, tối 1/8, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Nguyễn Đức Thuận cho biết: Bộ Y tế vừa gắn mã bệnh nhân cho 4 trường hợp mới phát hiện mắc COVID-19 tại thành phố Bảo Lộc gồm: BN 152092, BN 152093, BN 152094, BN 152095. Đây là chùm ca bệnh trong 1 gia đình ở Tổ 6, phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc, có 4 thành viên dương tính với SARS-CoV-2, do 3 người có yếu tố dịch tễ đi về từ Bệnh viện Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh), trong đó có sản phụ và con mới sinh được 10 ngày. 

Các bệnh nhân gồm BN 152092 (N.T.A.H, 30 tuổi, sản phụ); BN 152093 (V.H.Đ, 34 tuổi, chồng của sản phụ H); BN 152095 (sinh 21/7/2021 là con của sản phụ H.), BN 152094 (C.T.H, 60 tuổi, mẹ của sản phụ H.). 

Theo thông tin ban đầu: ngày 26/7/2021, sản phụ H. nhờ mẹ là bà C.T.H (BN 152094) đến Trạm Y tế phường Lộc Sơn để khai báo y tế và được UBND phường Lộc Sơn ra quyết định số 512/QĐ-UBND ngày 26/7 cho phép cách ly tại nhà 3 trường hợp trên. Tuy nhiên theo quy định của UBND tỉnh Lâm Đồng thì đối tượng về từ TP Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về thì phải cách ly tập trung. 

Ngày 31/7, cả 3 trường hợp trên được Trung tâm Y tế thành phố Bảo Lộc lấy mẫu gửi Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng (đóng tại thành phố Bảo Lộc) làm xét nghiệm RT-PCR theo phương pháp gộp mẫu, kết quả cả 3 trường hợp này đều dương tính với SARS-CoV-2…

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Gia Lai: Khai mạc kỳ họp thứ 3 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII

(Gia Lai)- Sáng 18-10, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ...

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho

Messi tay bắt mặt mừng khi gặp lại Ronaldinho Bản tin đăng trên VOV Được thu thập tự động bởi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay