Tổng hợpLiên tiếp bắt giữ 23 người Việt nhập cảnh...

Liên tiếp bắt giữ 23 người Việt nhập cảnh trái phép qua biên giới

-


Hà Giang phát hiện nhiều người nhập cảnh trái phép qua biên giới – Ảnh: Bộ đội biên phòng Hà Giang

Thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang cho biết liên tiếp trong hai ngày 7 và 8-8, Đồn biên phòng Xín Cái (Hà Giang) phát hiện, bắt giữ 23 người Việt Nam nhập cảnh trái phép.

Sáng nay 8-8, tổ tuần tra của chốt kiểm soát phòng chống COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép khu vực mốc 457, Đồn biên phòng Xín Cái phát hiện 7 người Việt Nam gồm 2 nam và 5 nữ nhập cảnh trái phép qua đường mòn.

Đến 8h20 cùng ngày, tiếp tục phát hiện thêm 3 người gồm 1 nam và 2 nữ đang nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Trước đó, đêm 7-8, tổ tuần tra của chốt kiểm soát phòng chống COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép khu vực mốc 465 cũng phát hiện và bắt giữ 13 người Việt gồm 6 nam và 7 nữ đang nhập cảnh trái phép qua đường mòn vào Việt Nam.

Bước đầu những người này khai nhận có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thành Kiên Giang, Đà Nẵng, Nghệ An, Hải Dương, Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu và Hà Giang.

Những người này đã xuất cảnh trái phép từ các tỉnh có chung đường biên giới với Trung quốc từ năm 2020 và đầu năm 2021 sang các tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông, Quảng Tây (Trung Quốc) để tìm kiếm việc làm và làm thuê. Do không tìm kiếm được việc làm nên đã thuê xe đưa ra biên giới để nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Hiện Đồn biên phòng Xín Cái đã tổ chức phun khử khuẩn hành lý, đo thân nhiệt, hoàn thành các thủ tục pháp lý và bàn giao số người trên cho khu cách ly xã Thượng Phùng cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, sau khi cách ly xong tiếp tục xử lý.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 10-12

(Gia Lai)- Sáng 25-11, ông Vũ Tiến Anh-Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai đã chủ trì buổi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay