Tổng hợpLiên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển cát...

Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển cát trái phép trên sông Soài Rạp

-


Thu giữ 3 phương tiện thủy vận chuyển trái phép cát trên sông ngày 19/6/2021. Ảnh: TTXVN phát

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cần Thạnh, Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 20/6, trong lúc tuần tra, tổ công tác của Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã phát hiện và tiến hành kiểm tra 3 sà lan đang có hành vi vận chuyển cát trái phép tại khu vực cửa sông Soài Rạp.

Kết quả kiểm tra cho thấy, 3 sà lan biển kiểm soát SG-6668, SG-7200 và SG-7368 do 3 người cùng có hộ khẩu thường trú tại huyện Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định) gồm: Phạm Văn Đường (sinh năm 1979), Trần Văn Mạnh (sinh năm 1988) và Lại Văn Phượng (sinh năm 1980) điều khiển, đang vận chuyển khoảng 500 m3 cát.

Tại thời điểm kiểm tra, những người điều khiển sà lan đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số cát nói trên; không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan đến phương tiện và thuyền viên.

Lực lượng bộ đội biên phòng kiểm tra số lượng cát bị vận chuyển trái phép trên sông ngày 19/6/2021. Ảnh: TTXVN phát

Đồn Biên phòng Cần Thạnh đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ 3 phương tiện và hoàn tất hồ sơ, đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 18/6, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Hiệp Phước, Biên phòng Cửa khẩu cảng Thành phố  Hồ Chí Minh trong quá trình tuần tra trên sông Soài Rạp, tại khu vực cảng Tân Cảng Hiệp Phước đến bến phà Hiệp Phước – An Thới Đông (thuộc ấp 2, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè) đã phát hiện 3 sà lan vận chuyển gần 1.000 m3 cát trái phép. Vụ việc cũng đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài: đăng trên Báo Pháp Luật.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính từ GiaLaiExpress.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay