Tổng hợpLợi dụng nhà hàng xóm đi cách ly, leo...

Lợi dụng nhà hàng xóm đi cách ly, leo rào vào bên trong trộm cắp tài sản | Thời sự

-Ngày 7.8, Công an H.Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu) tiến hành truy bắt nghi can lợi dụng hàng xóm đi cách ly tập trung đã cạy cửa vào nhà trộm cắp tài sản.

Nhà anh H. bị lục tung


Theo thông tin ban đầu, gia đình anh Đ.V.H (ngụ TT.Long Hải, H.Long Điền) do có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 nên cả nhà phải đi cách ly y tế tập trung gần 1 tuần nay.

Khoảng 7 giờ ngày 6.8, một người hàng xóm phát hiện cửa nhà anh H. mở, bên trong có có dấu hiệu bị lục lọi tài sản nên gọi điện báo tin.

Anh H. nhờ em ruột của mình đến kiểm tra thì phát hiện nhiều nữ trang, cùng 30 triệu đồng tiền mặt và xe máy biển kiểm soát 72K1 – 455.86 đã bị kẻ trộm lấy cắp.

Xe máy bị hàng xóm trộm đã được công an thu hồi


Người nhà anh H. đã thông tin vụ việc nhà mình bị mất trộm lên mạng xã hội. Trưa cùng ngày, một người dân ở TT.Long Hải phát hiện người thanh niên tên S. điều khiển xe máy 72K1 – 455.86 đến cửa hàng mua sơn và làm rơi một cái bóp da bên trong có giấy tờ xe máy, đôi hoa tai, thẻ ATM… nên báo cho gia đình anh H. biết.

Đồng thời, lúc 17 giờ cùng ngày, người dân ngụ đường số 7, TT.Long Hải phát hiện S. chở theo người phụ nữ phía sau trên xe máy biển kiểm soát 72K1 – 455.86 và báo cho cơ quan công an bắt giữ.

Lúc này, phát hiện công an truy bắt, S. bỏ chiếc xe máy và người phụ nữ lại, còn mình bỏ chạy bộ trốn thoát thân.

Các xà beng thu giữ tại hiện trường


Gia đình anh H. cho biết, nghi can S. là hàng xóm sát vách nhà mình. Biết gia đình anh H. đi cách ly y tế, S. đã dùng thang trèo qua tường nhà nạn nhân rồi lấy xà beng cạy cửa để đột nhập vào bên trong trộm cắp tài sản.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay