Tổng hợpLong An: Tạm dừng hoạt động một Phòng khám...

Long An: Tạm dừng hoạt động một Phòng khám đa khoa

-


Ông Huỳnh Minh Phúc cho biết, theo quy định về việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 tại Công văn 3759/SYT-NV ngày 25/6/2021 của Sở Y tế Long An, khi phát hiện trường hợp nghi mắc COVID-19, cơ sở y tế phải giữ bệnh nhân tại chỗ, đồng thời áp dụng triệt để các biện pháp tránh lây lan và báo cáo ngay cho bệnh viện, trung tâm y tế hoặc trạm y tế để được hỗ trợ (tuyệt đối không được để bệnh nhân tự đến bệnh viện). Tuy nhiên, Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh không thực hiện đúng theo quy định này.

Cụ thể, ngày 5/7, Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh thực hiện xét nghiệm sàng lọc, phát hiện trường hợp nghi mắc COVID-19 nhưng không đưa vào phòng cách ly tạm thời để báo cáo cho Trung tâm Y tế Đức Hòa xử lý mà để cho người này tự đi đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Thành phố Hồ Chí Minh) để xét nghiệm lại PCR.

Qua đề nghị tạm dừng lấy mẫu test nhanh COVID-19 của UBND huyện Đức Hòa về việc thực hiện chưa đúng theo chỉ đạo của ngành y tế, Sở Y tế Long An yêu cầu Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh tạm dừng ngay hoạt động khám chữa bệnh và hoạt động test nhanh COVID-19, cho đến khi có thông báo mới.

Liên quan đến Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh, các cơ quan chức năng tỉnh Long An đang khẩn trương vào cuộc, tiến hành điều tra, xác minh có hay không việc cấp giấy xét nghiệm giả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, có thông tin công nhân của một công ty tại Khu công nghiệp Tân Hương (tỉnh Tiền Giang) được phát tờ giấy được cho là phiếu xét nghiệm âm tính dù chưa đến lấy mẫu, trên phiếu ghi cấp ngày 7/7 và nơi cấp giấy là Công ty Cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi"

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi" Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay