Ngân hàng dành nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp...
Array

Ngân hàng dành nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp phụ nữ làm chủ

-


Chị Lê Thanh Bình (quận 12, TP HCM) hỏi: Dịch Covid-19 đã khiến không ít doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ gặp rất nhiều khó khăn. Ngân hàng có chính sách gì hỗ trợ các doanh nghiệp này không?

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) trả lời: Nhằm hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, giúp doanh nghiệp giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đang dành nhiều ưu đãi cho đối tượng doanh nghiệp này.

Chính sách này được ban hành nhằm góp phần thực hiện mục tiêu phát triển danh mục cho vay cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ của SeABank và định vị SeABank trở thành ngân hàng được lựa chọn cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đồng thời thể hiện cam kết của SeABank với Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) khi nhận giải ngân 150 triệu USD vay nhằm giúp mở rộng cho vay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngân hàng dành nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp phụ nữ làm chủ - Ảnh 1.

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ được SeABank cho vay với lãi suất ưu đãi

Theo đó, SeABank ưu đãi cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ với lãi suất cho vay VNĐ ngắn hạn tối thiểu 5,6%/năm, miễn phí trả nợ trước hạn; lãi suất cho vay trung dài hạn tối thiểu 8%/năm trong 12 tháng đầu, miễn phí trả nợ trước hạn sau 36 tháng; lãi suất thấu chi có tài sản bảo đảm tối thiểu 8%/năm, không có tài sản bảo đảm tối thiểu 10%/năm.

Mặt khác, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ còn được tiếp cận nguồn tín dụng dưới nhiều hình thức cấp vốn phù hợp với đặc thù ngành nghề. Cụ thể, SeABank cấp hạn mức thấu chi cho doanh nghiệp không có tài sản bảo đảm tối đa 5 tỉ đồng; tỉ lệ cấp tín dụng trên giá trị định giá tài sản bảo đảm đối với tài sản bảo đảm là bất động sản tối đa 95% và tối đa 100% đối với tiền gửi/trái phiếu do SeABank phát hành.

Đáng chú ý, SeABank còn áp dụng chương trình cấp hạn mức tín dụng thẻ không có tài sản bảo đảm tối đa 200 triệu đồng. Đây là điểm mới dành riêng cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Bên cạnh các hỗ trợ về tài chính, SeABank sẽ phối hợp với IFC tổ chức các hội thảo, các lớp đào tạo, tư vấn với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu để nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. 

Ngân hàng dành nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp phụ nữ làm chủ - Ảnh 2.

Bản tin đăng trên Người Lao Động.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay