Nguyên chánh và phó chánh án TAND huyện Châu...
Array

Nguyên chánh và phó chánh án TAND huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh bị khởi tố

-


Ngày 6-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Duy Lâm, nguyên Chánh án TAND huyện Châu Thành và ông Ðỗ Thanh Bình, nguyên Phó Chánh án TAND huyện Châu Thành về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong quá trình điều tra, ông Lâm và ông Bình được cho tại ngoại.

TAND huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh – nơi xảy ra vụ việc

Trước đó tháng 11-2020, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại TAND huyện Châu Thành. Vụ án này có liên quan đến kế toán tòa là Nguyễn Hoàng Sơn.

Năm 2013, lợi dụng việc Kho bạc Nhà nước không kiểm tra chi tiết các chứng từ tài chính, Sơn đã kê khống những người không thuộc diện cán bộ của tòa vào danh sách bảng lương hàng tháng của đơn vị để chuyển tiền chiếm đoạt vào tài khoản của họ rồi rút ra sử dụng. 

Tổng số tiền Sơn chiếm đoạt hơn 832 triệu đồng. Theo đó, Sơn đã bị tuyên phạt 15 năm tù về tội “Tham ô tài sản”. Riêng hành vi sai phạm liên quan đến ông Nguyễn Duy Lâm và Đỗ Thanh Bình được cơ quan điều tra tách ra thành một vụ án khác.

Sau khi vụ án xảy ra, ông Nguyễn Duy Lâm chuyển đến TAND tỉnh Tây Ninh và giữ chức Chánh Văn phòng TAND tỉnh Tây Ninh, còn ông Đỗ Thanh Bình xin nghỉ việc.

Bản tin đăng trên Người Lao Động

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi"

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi" Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay