Tổng hợpNguyên quyền Cục trưởng QLTT tỉnh Hải Dương bị...

Nguyên quyền Cục trưởng QLTT tỉnh Hải Dương bị bắt vì tội lừa đảo | Thời sự

-Ngày 23.7, Công an tỉnh Hải Dương cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thanh Hải (59 tuổi), nguyên quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hải Dương, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, đầu tháng 3.2015, thông qua mối quan hệ quen biết, anh Lê Văn Đề (quê Nam Định) đến gặp và nhờ ông Hải “chạy việc” vào làm công chức tại Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương, nay là Cục QLTT tỉnh Hải Dương. Khi đó, ông Hải là Phó giám đốc Sở Công thương, kiêm Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương.

Cơ quan công an xác nhận từ tháng 3.2015 – 8.2019, ông Hải đã nhận của anh Đề tổng số tiền 300 triệu đồng và sử dụng hết vào việc chi tiêu cá nhân. Tuy nhiên, ông này lại không xin được việc cho Đề như cam kết. Ngoài Lê Văn Đề, Công an tỉnh Hải Dương đã nhận được thêm một số đơn thư của công dân tố cáo ông Hải lừa đảo khi nhận tiền chạy biên chế.

Ông Hải giữ chức Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương từ năm 2009 – 2018. Từ tháng 8.2018, Cục QLTT tỉnh Hải Dương được thành lập (trực thuộc Tổng cục QLTT, Bộ Công thương), ông Hải được giữ chức quyền cục trưởng.

Trong thời gian này, ông Hải có nhiều sai phạm trong việc tuyển dụng lao động. Khi thay đổi kế toán trưởng, ông Hải đã không chỉ đạo việc bàn giao chứng từ sổ sách kế toán theo quy định. Đến tháng 2.2020, ông Hải đã bị cho thôi giữ chức quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương. 

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi"

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi" Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay