Nhậu xỉn đánh công an trực chốt, 2 thanh...
Array

Nhậu xỉn đánh công an trực chốt, 2 thanh niên lãnh 30 tháng tù

-


Hai bị cáo Dương (trái) và Khánh tại phiên tòa – Ảnh: V.VŨ

Ngày 16-8, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Nguyễn Văn Dương (30 tuổi, ngụ xã Minh Thuận) và Nguyễn Văn Khánh (23 tuổi, ngụ xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng) về tội danh chống người thi hành công vụ.

Căn cứ nội dung của quyết định truy tố theo thủ tục rút gọn của viện kiểm sát, thì vào khoảng 19h ngày 4-8, Dương, Khánh và 3 thanh niên khác tổ chức uống rượu tại một nhà máy nước đá ở ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Hòa.

Nhậu xong đợt đầu, Dương rủ Khánh và 2 người khác về vuông tôm của Dương ở cùng xã Vĩnh Hòa để nhậu tiếp. Sau đó, Dương lấy xe máy chở Khánh. Trên đường đi, cả 2 bàn bạc và thống nhất: “Nếu có bị chốt kiểm soát chặn xe lại thì chống đối không chấp hành và đánh luôn” .

Tới đoạn đường thuộc ấp Vĩnh Thành thì xe của Dương gặp chốt kiểm soát chống dịch của xã Vĩnh Hòa. Thay vì đi chậm rồi dừng lại, thì Dương rú ga, nẹt pô. Lúc này, đại úy Lê Minh Tú, cán bộ Công an xã Vĩnh Hòa, đang làm nhiệm vụ tại chốt yêu cầu Dương và Khánh xuống xe để kiểm tra giấy tờ nhưng cả 2 không chấp hành mà còn dùng lời lẽ thô tục chửi và dùng vũ lực đánh vào người đại úy Lê Minh Tú.

Cả 2 bị bắt giữ ngay tại chốt và sau đó bị khởi tố. Chủ tọa phiên tòa nhận định, hành vi của 2 bị cáo thể hiện ý thức coi thường pháp luật, cố tình không chấp hành quy định giãn cách xã hội, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng. Ngoài ra còn phạm tội chống người thi hành công vụ.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Dương 18 tháng tù giam và Nguyễn Văn Khánh 12 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup của ĐT Futsal Việt Nam

Lịch thi đấu vòng 1/8 World Cup của ĐT Futsal Việt Nam Bản tin đăng trên VOV Được thu thập...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay