Nữ sinh ngành Dược là hướng dẫn viên du...
Array

Nữ sinh ngành Dược là hướng dẫn viên du lịch, xung phong vào tâm dịch

-TPO – Lê Tuyền Trâm, hướng dẫn viên du lịch tại cồn Sơn (Bình Thủy, TP Cần Thơ) xung phong vào tâm dịch để hỗ trợ tiêm vắc xin và xét nghiệm cộng đồng cho người dân. Nữ sinh ngành Dược là hướng dẫn viên du lịch, xung phong vào tâm dịch ảnh 1

Hướng dẫn viên du lịch Lê Tuyền Trâm xung phong vào tâm dịch. – Ảnh: NVCC

Lê Tuyền Trâm vừa hoàn thành công việc hỗ trợ tiêm vắc xin và xét nghiệm cộng đồng 14 ngày tại quận Cái Răng vào 17/8. Hiện tại, cô đang trong thời gian cách ly theo quy định.

Nữ sinh ngành Dược là hướng dẫn viên du lịch, xung phong vào tâm dịch ảnh 2

Hưởng ứng lời kêu gọi của thành phố Cần Thơ, Trâm đăng ký xung phong vào tâm dịch tại quận Cái Răng. Trước khi vào hỗ trợ, Trâm tham gia trực chốt COVID-19 tại bến đò Cô Bắc, nối quận Bình Thủy với tỉnh Vĩnh Long.

Cô chia sẻ: “Em mong muốn dịch sớm kết thúc để đem lại bình yên cho người dân. Hơn nữa, muốn cống hiến sức trẻ của mình cho đất nước”.

Nữ sinh ngành Dược là hướng dẫn viên du lịch, xung phong vào tâm dịch ảnh 3

Theo nữ sinh 10x, cô muốn trở về với công việc hướng dẫn viên du lịch trước đây: “Em rất nhớ công việc của mình, nhớ những ngày được đón và thuyết minh giới thiệu cho khách về những giá trị đặc trưng của vùng sông nước, văn hóa, ẩm thực và đặc biệt là con người nơi em sinh sống”.

Nữ sinh ngành Dược là hướng dẫn viên du lịch, xung phong vào tâm dịch ảnh 4

Trâm năm nay 21 tuổi, cô học chuyên ngành Dược, trường Cao đẳng Y Tế Cần Thơ, dự kiến tháng 11/2021 ra trường.

Nữ sinh ngành Dược là hướng dẫn viên du lịch, xung phong vào tâm dịch ảnh 5

Trâm cho biết, trong suốt thời gian tham gia chống dịch, mỗi ngày đều có những kỷ niệm đáng nhớ.

Nữ sinh ngành Dược là hướng dẫn viên du lịch, xung phong vào tâm dịch ảnh 6

Trâm làm bánh dân gian

Với nữ sinh 2K, công việc hướng dẫn viên du lịch cô đã làm từ nhiều năm nay. Chính vì là người bản địa nên cô am hiểu và hầu như biết hết tất cả người dân sống trên cồn, từ văn hóa, ẩm thực, con người… Trong nhà ngoài Trâm còn có mẹ cô cũng làm hướng dẫn viên du lịch ở địa phương.

Nữ sinh ngành Dược là hướng dẫn viên du lịch, xung phong vào tâm dịch ảnh 7

Cồn Sơn nằm giữa sông Hậu, cách bến Ninh Kiều, trung tâm thành phố Cần Thơ chừng chục cây số về hướng thượng nguồn. Vì biệt lập với đất liền nên được phù sa bồi đắp, cây trái xanh tốt, khí hậu mát mẻ quanh năm.

Nữ sinh ngành Dược là hướng dẫn viên du lịch, xung phong vào tâm dịch ảnh 8 Nữ sinh ngành Dược là hướng dẫn viên du lịch, xung phong vào tâm dịch ảnh 9

Trầm (phải) cùng các bạn hướng dẫn viên du lịch

Ở cồn chưa đầy 100 nóc gia với vài trăm nhân khẩu, tuy nhiên đặc sản “độc nhất vô nhị” để thu hút hàng chục nghìn khách du lịch trong và ngoài nước đến chính là tính cộng đồng. Đặc biệt những nét độc đáo không pha lẫn vào đâu là ‘thực đơn bay’ ‘cá lóc bay’, sự dân dã, mộc mạc, cách sống nghĩa tình, san sẻ, đoàn kết giúp đỡ nhau. Khi khách đến, mỗi nhà làm 1 món, không cạnh tranh rồi mang đến 1 địa điểm để phục vụ cho khách.

Nữ sinh ngành Dược là hướng dẫn viên du lịch, xung phong vào tâm dịch ảnh 10

Người dân cồn Sơn thu hoạch ổi. – Ảnh: Hòa Hội

Khi dịch bệnh lần thứ 4 bùng phát, người dân làm du lịch trên cồn dừng đón khách, đồng thời mọi người tranh thủ thời gian này tu bổ, sửa sang lại các sản phẩm du lịch của mình, từ vườn cây, ao cá, quang cảnh… Ngoài ra, tìm các sản phẩm mới để khi dịch kết thúc trở lại phục vụ khách du lịch.

Tuổi trẻ Thủ đô tiếp sức chiến sĩ Công an chống dịch Tuổi trẻ Thủ đô tiếp sức chiến sĩ Công an chống dịch 20/08/2021 Maria Andrejczyk đoạt huy chương bạc tại Olympic Tokyo 2020. Nữ vận động viên 25 tuổi bán huy chương bạc Olympic giúp em bé mổ tim 20/08/2021 Thanh niên tình nguyện tại Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Vận hành bản đồ điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19 toàn quốc 19/08/2021 Đoàn viên, thanh niên Thủ đô vận chuyển rau, củ quả, nhu phiếu phẩm cho người dân trong thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Minh Đức Hàng triệu thanh niên góp sức mình trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 19/08/2021 Tuổi trẻ Công an phát huy vai trò lá chắn phòng chống COVID-19 Tuổi trẻ Công an phát huy vai trò lá chắn phòng chống COVID-19 19/08/2021 Chương trình trao tặng khẩu trang y tế, đồ bảo hộ tới Bệnh viện Dã chiến số 16 tại TPHCM. - Ảnh: BTC Trao tặng máy thở, túi an sinh đến người dân ở tâm dịch 19/08/2021 Kết nạp Đảng cho nữ sinh viên tại ‘mặt trận’ chống dịch Kết nạp Đảng cho nữ sinh viên tại ‘mặt trận’ chống dịch 19/08/2021 Hòa Hội

Bản tin đăng trên Tiền Phong

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay