Tổng hợpPhú Yên xử phạt 4 trường hợp không chấp...

Phú Yên xử phạt 4 trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch

-


Chốt phong tỏa khu phố 1, phường 1, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên. Ảnh: Phạm Cường/TTXVN

Theo ông Tô Phương Bắc, qua xác minh, truy vết, Công an huyện Sơn Hòa xác định, khu phố Đông Hòa, thị trấn Củng Sơn đã áp dụng biện pháp phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 26/6/2021. Tuy nhiên, các ngày 4 và 5/7/2021, Lê Văn B (sinh năm 2001), Nguyễn Văn D (sinh năm 1992), Nguyễn Văn H (sinh năm 1990), Nguyễn Văn C (sinh năm 1993) và T.B.L (sinh năm 2001) cùng trú khu phố Đông Hòa, thị trấn Củng Sơn, đã đến nhà ông N.V.K ở cùng khu phố xem bóng đá và uống cà phê, tất cả đều không đeo khẩu trang. Sau đó, T.B.L và ông N.V.K đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

Đây là hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” theo Điểm a, khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Củng Sơn Nguyễn Thị Thanh Hương đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng một người.

Những người này đã được đưa vào trung tâm cách ly y tế tập trung để thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định. Riêng trường hợp T.B.L đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến huyện Sơn Hòa, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lí sau khi hết thời gian cách li theo quy định.

Trước đó, ngày 10/7, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Phú Yên đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lí nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay