Tổng hợpSở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời làm...

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời làm việc, xử lý chủ Facebook Hằng Nguyễn

-


Nội dung bài viết không đúng, gây hoang mang trên tài khoản Facebook “Hằng Nguyễn” – Ảnh: A.N

Ngày 27-7, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã phát giấy mời bà Nguyễn Thị Hằng, chủ tài khoản Facbook “Hằng Nguyễn” để làm việc, xử lý hành vi chia sẻ trên tài khoản Facebook nội dung ảnh hưởng trật tự an ninh, gây hoang mang.

Giấy mời đề nghị bà Hằng đến làm việc với Thanh tra Sở vào ngày 13-8-2021, ngay sau ngày kết thúc phong tỏa của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận Bình Thạnh.

Trước đó, tài khoản Facebook “Hằng Nguyễn” của bà Nguyễn Thị Hằng có đăng nội dung bài viết “Hà Nội phát lệnh lúc 0h để 6h thực hiện chỉ thị 16…”. Bài viết có những nội dung không đúng về tình hình thực hiện chỉ thị 16 tại TP.HCM rằng: “Sài Gòn phải ăn cứu trợ”, “Sài Gòn ăn đồ từ thiện của dân nghèo, mọi miền khó khăn của đất nước”…

Nội dung bài viết đã được chia sẻ, gây lo ngại, hoang mang trong nhân dân về tình hình tổ chức thực hiện chỉ thị 16 tại TP.HCM. Sau đó, chủ tài khoản này đã có bài viết thừa nhận việc thông tin như thế “là sai, gây tổn thương đến mọi người” và mong muốn “mọi người mở lòng tha thứ”….

Chủ tài khoản đăng nội dung xin lỗi vì thông tin “sai, gây tổn thương…”. – Ảnh: A.N

Theo Thanh tra Sở, hành vi của bà Nguyễn Thị Hằng sẽ được xem xét, xử phạt theo nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 

Theo đó, hành vi thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân có thể sẽ bị xử phạt tối đa đến 20 triệu đồng (khung từ 10 triệu đồng – 20 triệu đồng) theo điểm d, khoản 1, điều 101, nghị định 15.

Trong thời gian qua, nhất là thời điểm nhiều tỉnh thành cả nước đang căng mình chống dịch bệnh COVID-19, cơ quan chức năng của TP.HCM và cả nước đã xử phạt nhiều cá nhân có hành vi vi phạm tung tin đồn thất thiệt, bịa đặt gây hoang mang , xúc phạm uy tín cá nhân người khác… Bên cạnh đó còn có nhiều trường hợp bị xử lý hình sự.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay