Tổng hợpThanh Hóa: Khởi tố vụ án hình sự liên...

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19

-


Liên quan đến vụ án, bệnh nhân mắc COVID-19 sinh năm 1985, có địa chỉ tại thôn Hiền Tây, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, được cấp mã định danh là BN 197386. Bệnh nhân là lái xe container cho Công ty Quang Minh (tỉnh Bình Dương), vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu đã đăng ký tem QR ưu tiên lưu thông trên Luồng xanh quốc gia.

Ngày 4/8, bệnh nhân lái xe ra Hà Nội, trên xe đi cùng 1 lái xe khác. Trong quá trình di chuyển có dừng đổ xăng tại cây xăng Thái Hà, Hà Tĩnh (không nhớ địa chỉ) và chỉ nấu ăn trên xe, không ăn uống dọc đường. Khoảng 9 giờ ngày 6/8, bệnh nhân xuống xe tại thôn 6, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và tự đi bộ về nhà, người đi cùng tiếp tục lái xe di chuyển ra Hà Nội. 

Tuy nhiên, khi về địa phương, người này đã không tuân thủ các quy định về khai báo y tế, về cách ly y tế, có biểu hiện khai báo lịch trình di chuyển thiếu trung thực. Bên cạnh đó còn đi nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người. Bệnh nhân về gặp người nhà, sau đó tới 9 giờ 30 phút lấy xe máy của gia đình để lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa làm xét nghiệm COVID-19. Đến 18 giờ 30 phút, CDC tỉnh Thanh Hóa nhận được thông báo bệnh nhân có kết quả xét nghiệm Realtime PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa thực hiện.

Hiện lực lượng chức năng huyện Quảng Xương đã tiến hành lập chốt cách ly y tế, phong tỏa tạm thời một con ngõ và 7 hộ dân ở thôn Hiền Tây, xã Quảng Lưu để khoanh vùng, khống chế dịch bệnh, không để lây lan ra cộng đồng.

Tỉnh ủy Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã họp khẩn với các ngành, địa phương liên quan, quyết tâm khống chế ca bệnh tại xã Quảng Lưu, không để lây lan ra cộng đồng.

Hiện, lực lượng chức năng đã truy vết được 13 trường hợp F1 và 76 trường hợp liên quan khác trong đó có người nhà, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh nhân đến khám, làm xét nghiệm cùng thời điểm, cùng khu vực với bệnh nhân dương tính.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Gia Lai khẩn trương ứng phó với tình hình mưa lũ ngập lụt nhiều nơi

(Gia Lai)- Mưa lớn trong những ngày qua tại khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai đã làm...

Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM

Tour "Bình Chánh - Những điều chưa kể" đã kết nối các điểm tham quan độc đáo, mang lại cho du...

Biếm họa 24h: Ralf Rangnick tính toán kỹ lưỡng trước ngày ra mắt MU

Biếm họa 24h: Ralf Rangnick tính toán kỹ lưỡng trước ngày ra mắt MU Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay