Thêm 1 triệu liều vắc-xin Vero Cell về tới...
Array

Thêm 1 triệu liều vắc-xin Vero Cell về tới sân bay Tân Sơn Nhất

-


(Gia Lai Express) – Chuyến bay charter của Vietnam Airlines chở khoảng 17 tấn vắc-xin Vero Cell (tương đương 1 triệu liều) từ Bắc Kinh, Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Thêm 1 triệu liều vắc-xin Vero Cell về tới sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Lô vắc-xin được vận chuyển lên máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay Bắc Kinh, trước khi về Việt Nam. Ảnh: Bình An

Ngày 18-8, nguồn tin của báo Người Lao Động cho biết đây là chuyến bay số hiệu VN5515 của hãng hàng không Vietnam Airlines chở theo lô hàng gần 20 tấn gồm vắc-xin và thiết bị y tế, trong đó có 1 triệu liều vắc-xin Vero Cell của hãng Sinopharm, đã đến sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng nay.

Sau khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất, lô hàng sẽ được lưu tại kho hàng hóa trong khi chờ làm thủ tục nhận bàn giao. Trước đó, ngày 14-8, một chuyến bay charter của Vietnam Airlines cũng đã vận chuyển 1 triệu liều vắc-xin Vero Cell về tới TP HCM.

Cũng theo nguồn tin này, 2 lô vắc-xin Vero Cell tiếp theo dự kiến sẽ được vận chuyển về TP HCM trong các ngày 22 và 26-8.

Được biết, các lô vắc-xin này nằm trong số 5 triệu liều vắc-xin Vero Cell mà Bộ Y tế đồng ý để Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn (Sapharco) nhập khẩu nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Bản tin đăng trên Người Lao Động.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay