Tổng hợpThiếu niên chửi bới, xúc phạm công an ở...

Thiếu niên chửi bới, xúc phạm công an ở Hà Nội bị phạt thêm hàng loạt lỗi | Thời sự

-Thanh niên chửi bới, xúc phạm công an ở Hà Nội bị phạt thêm hàng loạt lỗi


Cụ thể, Công an P.Thanh Xuân Nam phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm 125.000 đồng; chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm 125.000 đồng; xe không gắn biển kiểm soát 175.000 đồng; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô dung tích từ 50 cm3 trở lên 500.000 đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định.

Ngoài ra, Công an P.Thanh Xuân Nam còn phạt bạn gái của thiếu niên này 250.000 đồng về lỗi không đội mũ bảo hiểm.

Theo lãnh đạo UBND P.Thanh Xuân Nam, vì thiếu niên chưa đủ 18 tuổi nên tất cả các lỗi chỉ xử phạt 50% số tiền theo quy định; còn bạn gái ngồi sau xử phạt đúng quy định.


Bản tin Covid-19 ngày 7.8: Cả nước thêm 7.334 ca bệnh; tin mới từ vắc xin NanoCovax


Trước đó, khoảng 14 giờ chiều 6.8, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch đầu ngõ 42 Triều Khúc (P.Thanh Xuân Nam) phát hiện H.B.L (sinh năm 2003, quê tại H.Đoan Hùng, Phú Thọ) điều khiển xe máy không gắn biển số chở theo bạn gái B.T.K.L (sinh năm 2001, quê H.Thạch Thành, Thanh Hóa), cả hai không đội mũ bảo hiểm, đã yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra.

Thời điểm bị kiểm tra, L. không xuất trình được giấy tờ tùy thân và các giấy tờ đủ điều kiện để ra đường, còn có lời nói xúc phạm, thách thức, chửi bới lực lượng chức năng. Ngay sau đó, công an phường đã đưa 2 người này về trụ sở làm việc.

Trong ngày 7.8, UBND P.Thanh Xuân Nam đã ra quyết định xử phạt đối với H.B.L 1 triệu đồng về lỗi ra đường không có lý do chính đáng, 1,25 triệu đồng về lỗi có lời nói lăng mạ, xúc phạm người thi hành công vụ.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay