Tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về 14 tỉ đồng...
Array

Tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về 14 tỉ đồng ca sĩ Thủy Tiên tặng người dân

-


– Phóng viên: Thưa bà, dư luận đang xôn xao văn bản do Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi xác nhận số tiền 14 tỉ đồng mà vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên đã trao tặng cho người dân Quảng Ngãi, bà có thể nói rõ hơn việc này ?

+ Bà Hà Thị Anh Thư, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi: 

Đúng vậy, văn bản do Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi ký xác nhận. 

Số tiền 14 tỉ đồng mà Ban Dân vận xác nhận là số tiền tổng cộng lại bà con trên địa phận tỉnh Quảng Ngãi nhận được từ vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, có người 5 triệu, có người tặng căn nhà… Xác nhận này kèm theo danh sách toàn bộ người dân được nhận tiền. Danh sách này do các xã lập ra, gửi lên huyện, huyện gửi lên tỉnh.

Bà Hà Thị Anh Thư, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi thông tin

Việc tặng tiền cho bà con ở Quảng Ngãi của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên được làm cẩn thận, có chỉ đạo của Tỉnh ủy, giao cho Ban Dân vận Tỉnh ủy và chúng tôi giao về cho các địa phương lập danh sách. Danh sách có cụ thể từng người ở các xã, địa phương.

Vừa rồi, phía Công an tỉnh nắm thông tin dư luận, cũng có làm việc với Ban Dân vận và chúng tôi đã cung cấp toàn bộ danh sách người dân nhận tiền tại các địa phương. 

– Có nhiều ý kiến cho rằng việc xác nhận số tiền bằng văn bản không đúng quy chuẩn, hình thức?

+ Về văn bản xác nhận số tiền 14 tỉ đồng, chúng tôi ký xác nhận dựa trên thực tế vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên đã trao số tiền bấy nhiêu đó. Kèm theo văn bản là danh sách tất cả người dân đã nhận được tiền do Ban Dân vận các huyện ký, đóng dấu gửi lên.

Ngày 3-10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ký công văn gửi Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng Cảnh sát Hình sự; Phòng Cảnh sát Kinh tế; Công an TP Thủ Đức và công an 21 quận, huyện kiểm tra, rà soát, báo cáo kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan với việc kêu gọi, ăn chặn tiền từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty Đại Nam) phát biểu trong các buổi phát trực tiếp trên facebook, youtube.

Công an TP HCM đang đề nghị các đơn vị trực thuộc báo cáo kết quả gửi về Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để tập hợp, báo cáo Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an về kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan việc kêu gọi, ăn chặn tiền từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty Đại Nam) phát biểu trong các buổi phát trực tiếp trên facebook, youtube.

Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh, sau khi bà Phương Hằng livestream nói rằng “nằm mơ” cặp vợ chồng này ăn chặn tiền từ thiện hàng trăm tỉ đồng thì Thủy Tiên đã đến ngân hàng sao kê và phát trực tiếp trên facebook.

Hiện Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang phối hợp với các ngân hàng để rà soát, xác định những tài khoản đã huy động từ thiện nhằm làm rõ việc tiếp nhận quyên góp và quá trình giải ngân.

Bản tin đăng trên Người Lao Động

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi"

Đội hình kết hợp lý tưởng giữa Barca và Real Madrid thời "hậu Messi" Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay