Tổng hợpTP HCM: Công an Bình Tân xác minh, xử...

TP HCM: Công an Bình Tân xác minh, xử lý kẻ đánh người thi hành công vụ

-


Trưa 10-7, xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TP HCM) Nguyễn Minh Nhựt cho biết đã giao công an quận xác minh, xử lý các đối tượng chống người thi hành công vụ vừa xảy ra trên địa bàn phường Tân Tạo.

Theo ông Nguyễn Minh Nhựt, quan điểm của quận là xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, vào ngày 9-7, lực lượng chức năng phường Tân Tạo đi kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16 trên đường Lê Đình Cẩn. Một người bán hàng rong đã không chấp hành quy định của Chỉ thị 16 mà còn chống trả, đánh lực lượng thực thi công vụ.

Vụ chống người thi hành công vụ ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Ảnh cắt từ clip do người dân cung cấp

Theo Nghị định 167/2013, hành vi cản trở hoặc không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát; có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ; xúi giục, lôi kéo hoặc kích động người khác không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ trong phòng chống dịch bệnh thì bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4-6 triệu đồng đối với tổ chức.

Còn theo Nghị định 167/2013, hành vi dùng vũ lực; đe dọa dùng vũ lực để chống người thi hành công vụ hoặc gây thiệt hại về tài sản, phương tiện của cơ quan nhà nước, của người thi hành công vụ phòng chống dịch bệnh mà chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với cá nhân, từ 6-10 triệu đồng đối với tổ chức.

Ngoài ra, hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ trong phòng chống dịch bệnh có thể bị xử lý theo điều 330 Bộ Luật Hình sự năm 2015 – phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 7 năm.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Bình Thuận mở cửa đón khách du lịch từ ngày 24/10

TPO - Cơ sở lưu trú phải tạo mã QR dán tại nơi thuận tiện để...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay