Văn Mai Hương đi học trong nước mắt - Ảnh 1.

Ca sĩ Văn Mai Hương giới thiệu “Tách trà thanh xuân”

Tối 18-11, ca sĩ Văn Mai Hương vừa ra mắt ca khúc “Tách trà thanh xuân” như lời tri ân đặc biệt gởi đến thầy cô nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

“Tách trà thanh xuân” là bài hát dạt dào tình cảm của một giáo viên gửi gắm đến các thế hệ học trò của mình. “Tôi đóng vai trò là người kể chuyện và mong muốn thể hiện những cảm xúc chân thành nhất qua từng câu hát để tặng các thầy cô, đặc biệt là các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 3 và chuẩn bị bước vào một hành trình mới của cuộc đời. Hy vọng “Tách trà thanh xuân” sẽ là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ và cũng là một giọt buồn thật ý nghĩa của những năm tháng học trò đáng nhớ” – Văn Mai Hương cho biết.

Văn Mai Hương đi học trong nước mắt - Ảnh 2.
Văn Mai Hương đi học trong nước mắt - Ảnh 3.
Văn Mai Hương đi học trong nước mắt - Ảnh 4.

Văn Mai Hương ra mắt ca khúc tri ân các thầy cô giáo

Ca khúc dự định ra mắt hồi tháng 5 – thời điểm diễn ra “Lễ tri ân và trưởng thành” của các trường trung học phổ thông trên cả nước. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kế hoạch phải tạm hoãn lại đến tận bây giờ. “Tách trà thanh xuân” như món quà gửi tới các bạn học sinh cuối cấp 12, niên khóa 2020 – 2021 để nhớ về một năm học thật đặc biệt và không thể quên. Một năm học cuối cấp không có “Lễ tổng kết”, không có “Lễ tri ân và trưởng thành”, không có cả những giây phút tạm biệt tuổi học trò, tạm biệt nhau… Nhưng những ngày tháng bên thầy cô, bạn bè trước đó sẽ mãi là những kỉ niệm đáng nhớ và đáng trân quý. Từng khoảnh khắc đã qua sẽ trở thành những ký ức đẹp đẽ, quý giá sau này.

Nhắc về tuổi học trò, nữ ca sĩ vui vẻ kể lại khi các bạn bè cùng trang lứa học trung học phổ thông thì Hương đã vào Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội để theo học hệ trung cấp thanh nhạc rồi. Được đi học cùng các anh, chị lớn hơn mình nên được học hỏi nhiều thứ và có không ít kỉ niệm khó quên.

Văn Mai Hương đi học trong nước mắt - Ảnh 5.
Văn Mai Hương đi học trong nước mắt - Ảnh 6.
Văn Mai Hương đi học trong nước mắt - Ảnh 7.
Văn Mai Hương đi học trong nước mắt - Ảnh 8.
Văn Mai Hương đi học trong nước mắt - Ảnh 9.
Văn Mai Hương đi học trong nước mắt - Ảnh 10.

Ca khúc với ý nghĩa tri ân thầy cô

Hương ngày xưa cũng từng là một cô bé rất quậy, cá tính nhưng cũng rất hòa đồng nên có nhiều bạn bè. Rèn luyện ở trong một môi trường khắt khe, việc bị các thầy cô la mắng, nhắc nhở là điều không thể tránh khỏi.

“Hương không bao giờ quên những ngày tháng đi học trong nước mắt. Nhưng chính sự nghiêm khắc, tận tình dạy dỗ và chỉ bảo của thầy cô ngày đó mới có một Văn Mai Hương trưởng thành, mạnh dạn như ngày hôm nay” – cô nói.


Thùy Trang