Vụ chở 41 thi thể mắc COVID-19 từ TP.HCM:...
Array

Vụ chở 41 thi thể mắc COVID-19 từ TP.HCM: Ban đầu xác định thi thể lấy từ các nhà đòn

-


Các nhà đòn này được các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM thuê để lo mai táng cho bệnh nhân tử vong do COVID-19. Tuy nhiên do không xử lý kịp nên các nhà đòn chuyển tài xế chở thi thể người bệnh về Bến Tre để hỏa táng.

Nguồn tin này cũng cho biết từ ngày 10-8, Bộ Tư lệnh TP.HCM được lãnh đạo TP.HCM giao nhiệm vụ tổ chức lực lượng phối hợp xử lý thi hài và tro cốt bệnh nhân tử vong do nhiễm COVID-19.

Bộ Tư lệnh sẽ căn cứ vào số lượng bệnh nhân tử vong hằng ngày để phân luồng về các cơ sở hỏa thiêu để lo mai táng cho bệnh nhân xấu số.

Trường hợp các cơ sở hỏa táng quá tải, Bộ Tư lệnh sẽ đưa vào một khu vực bảo quản chu đáo, lo hương khói cho đến khi hỏa táng được người bệnh. Đồng thời, cũng có thư gửi về gia đình để gia đình yên tâm.

Do vậy, nguồn tin cho hay số thi thể này có thể được các nhà đòn đưa về từ trước ngày 10-8. Bộ Tư lệnh và Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra vụ việc và xác định cụ thể các nhà đòn liên quan.

Hôm 16-8, ông Ngô Văn Tán, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre, cho biết ngành y tế tỉnh vừa tiếp nhận thông tin liên quan chiếc xe tải chở 46 thi thể từ TP.HCM về hỏa táng, trong đó có 41 người mắc COVID-19.

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 15-8 đến ngày 16-8, Lê Phúc Hậu (28 tuổi, ngụ tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã dùng xe tải vận chuyển 46 thi thể, trong đó có 41 người chết do mắc COVID-19, từ TP.HCM về Bến Tre để hỏa táng tại cơ sở hỏa táng Phúc Lạc Viên, ở xã Phú Hưng, TP Bến Tre.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, đơn vị đã lập 7 đội cấp thành phố và chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự TP Thủ Đức, các quận, huyện với quân số 140 người để tiếp nhận và xử lý thi hài bệnh nhân tử vong do COVID-19.

Đồng thời, tổ chức lực lượng bảo đảm an ninh trật tự và điều phối hoạt động tại trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa được trật tự, ổn định. Tổ chức tiếp nhận, vận chuyển và bàn giao tro cốt bệnh nhân tử vong do nhiễm COVID-19 đến từng gia đình người dân bảo đảm trang trọng, đúng phong tục tập quán của địa phương.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 10-12

(Gia Lai)- Sáng 25-11, ông Vũ Tiến Anh-Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai đã chủ trì buổi...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay