Tổng hợpXe 'luồng xanh' chở người về đến quê mới...

Xe ‘luồng xanh’ chở người về đến quê mới bị phát hiện

-


S. và B. bị phát hiện lợi dụng xe “luồng xanh” để chở người trái phép – Ảnh: N.T.

Sáng 3-8, lãnh đạo Công an TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết đã bàn giao 10 người đi trái phép từ Bình Dương về cho huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk). Riêng đối với 2 tài xế vẫn đang cách ly tập trung và sẽ xử phạt hành chính về việc chở người trên thùng xe và không khai báo y tế.

Lãnh đạo Công an TP Gia Nghĩa cũng khẳng định: “Nếu vụ việc này để lây lan dịch bệnh sẽ củng cố hồ sơ xử lý theo quy định”.

Trước đó, hai tài xế là P.T.B. (30 tuổi) và N.V.S. (27 tuổi, cùng trú tại phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa) lái xe tải “luồng xanh” biển số Đắk Nông chở rau củ quả từ TP Gia Nghĩa về TP.HCM.

Lúc 16h chiều 1-8, trên đường trở về TP Gia Nghĩa, đến trạm thu phí Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương thì 2 tài xế gặp và chở nhóm 10 người là đồng bào dân tộc thiểu số có hộ khẩu ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Do tình hình dịch bệnh, nhóm người này không có việc làm, tìm đường về quê nhưng không ai có phiếu xét nghiệm nên không thể qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại trạm thu phí Lái Thiêu.

Lợi dụng là xe chở hàng “luồng xanh”, hai tài xế B. và S. đã cho 10 người này lên thùng xe và “thông” các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn 2 tỉnh Bình Dương và Đắk Nông.

Đến 20h30 tối 1-8, khi về đến địa bàn TP Gia Nghĩa, 2 lái xe cho 10 người này xuống khu vực cầu gãy, xã Đắk Nia. Sau khi xuống xe, nhóm người này tiếp tục đi bộ về hướng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Khi đến khu tái định cư An Phương, thuộc tổ dân phố 1, phường Nghĩa Trung thì bị công an phường này phát hiện, lập biên bản xử lý và báo cho lực lượng y tế. 

Ngay sau đó, 2 lái xe và nhóm 10 người nói trên đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của TP Gia Nghĩa.

Theo UBND TP Gia Nghĩa, hai tài xế B. và S. do thấy nhóm người đồng bào hoàn cảnh khó khăn, đi bộ nên giúp đỡ, không vì mục đích vụ lợi. 

Tuy nhiên, việc làm này đã vi phạm quy định nên trước mắt xử lý vi phạm hành chính. Nếu từ vụ việc này làm lây lan dịch bệnh sẽ củng cố hồ sơ xử lý nghiêm 2 người này theo quy định của pháp luật.

Đối với 10 công dân nêu trên, TP sẽ phối hợp với chính quyền địa phương nơi cư trú của họ để xử lý việc vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa - Man City Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát trận Aston Villa – Man City

Dự đoán kết quả, đội hình xuất phát...

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay