Tổng hợpXử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi...

Xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch

-


Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ liên quan người tham gia giao thông tại chốt kiểm soát trên phố Trương Định, quận Hoàng Mai (ảnh chụp sáng 29/7). Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Đặc biệt, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 496 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch với tổng số tiền xử phạt gần 900 triệu đồng và xử phạt 1 trường hợp hoạt động kinh doanh với số tiền 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội (áp dụng thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ), lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực đã lập chốt kiểm soát dịch tại nhiều tuyến phố trung tâm Thủ đô kiểm tra, xử phạt những trường hợp người dân ra ngoài không có nhu cầu thiết yếu, đi làm không có giấy tờ hợp lệ theo quy định phòng, chống dịch. Đáng chú ý, qua kiểm tra tại các chốt, lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý nghiêm nhiều trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Điển hình như vào hồi 18 giờ ngày 28/7/2021, Đặng Kim Hòa (sinh năm 1975) và Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1971), cùng trú tại số 2 ngõ 93/54 Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình) đi xe mô tô vào ngõ 108 Nghi Tàm (Yên Phụ, Tây Hồ), đã bị lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch (đầu ngõ 108 Nghi Tàm) yêu cầu quay xe, không cho qua chốt (do không trình bày được lý do ra ngoài cần thiết theo Chỉ thị số 17/CT-UBND). Mặc dù được lực lượng chức năng và người dân xung quanh khu vực chốt kiểm soát dịch tuyên truyền, giải thích, những người này vẫn cố tình chống đối, không chấp hành yêu cầu đảm bảo quy định phòng, chống dịch. Thậm chí, Hòa và Ngọc còn có hành vi xô đẩy, túm áo, lăng mạ cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch. Ngay sau đó, Công an phường Yên Phụ đã tiếp cận hiện trường, khống chế hai người này về trụ sở làm việc, đồng thời phối hợp với đơn vị chức năng lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vấn đề trên một số tuyến đường xảy ra hiện tượng ùn ứ người, phương tiện ở chốt, gây ảnh hưởng công tác phòng, chống dịch bệnh, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an thành phố đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã chủ động và tham mưu cấp ủy, chính quyền cơ sở bố trí hợp lý nhân lực cũng như vị trí các chốt kiểm tra, xử lý người vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Lực lượng chức năng hướng dẫn các phương tiện quay đầu tại trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ khi thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Tinh thần chung là tăng cường tuần tra lưu động, hạn chế không để xảy ra ùn ứ đông ở các chốt “cứng”; chú trọng kiểm soát người, phương tiện ra vào vùng “lõi” các khu dân cư; chợ dân sinh, địa bàn công cộng như vườn hoa, hồ, công viên, tuyệt đối không để người dân ra ngoài mà không có lý do chính đáng, đặc biệt tại các địa bàn có các trường hợp F0, F1.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, trong những ngày tới, toàn lực lượng Công an thành phố Hà Nội, cùng với các lực lượng chức năng liên quan cũng sẽ tiếp tục bám chốt, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, nhất là thực hiện quy định về giãn cách xã hội; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội, qua đó nâng cao ý thức người dân trong việc phòng chống dịch, góp phần cùng thành phố sớm đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Gia Lai khẩn trương ứng phó với tình hình mưa lũ ngập lụt nhiều nơi

(Gia Lai)- Mưa lớn trong những ngày qua tại khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai đã làm...

Khám phá hành trình xanh ở ngoại ô TPHCM

Tour "Bình Chánh - Những điều chưa kể" đã kết nối các điểm tham quan độc đáo, mang lại cho du...

Biếm họa 24h: Ralf Rangnick tính toán kỹ lưỡng trước ngày ra mắt MU

Biếm họa 24h: Ralf Rangnick tính toán kỹ lưỡng trước ngày ra mắt MU Bản tin đăng trên VOV Được...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay