Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định...
Array

Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19

-


Các bị cáo tại tòa sơ thẩm. Ảnh: TTXVN phát

Theo cáo trạng, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 4/8, sau khi nhậu tại nhà người quen ở xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng, trên đường về biết sẽ gặp chốt kiểm soát dịch COVID-19, Dương rủ Khánh chống đối lực lượng làm nhiệm vụ nếu bị chặn lại. Dương điều khiển xe máy chở Khánh đi đến chốt kiểm soát ở ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa.

Tại đây, gặp rào chắn ngang đường để kiểm soát xe qua lại, Dương rú ga, nẹt pô xe gây mất an ninh trật tự. Đại úy Lê Minh Tú, cán bộ Công an xã Vĩnh Hòa, ra hiệu lệnh cho Dương dừng xe lại để kiểm tra và nhắc nhở thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội để phòng, chống dịch. Tuy nhiên, Dương không chấp hành còn dùng lời lẽ thô tục và định tăng ga bỏ chạy nhưng Đại úy Tú cương quyết chặn lại. Dương và Khánh đã đánh Đại úy Tú. Cả hai bị lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 khống chế, bàn giao cho Cơ quan điều tra Công an huyện U Minh Thượng xử lý.

Tại phiên tòa, bị cáo Dương và Khánh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn, hối cải.

* Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Gia Lai đã và đang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, công tác bảo vệ “vùng xanh” và thực hiện “mục tiêu kép” được đặc biệt chú trọng.
 
Theo đó, tại thành phố Pleiku, để bảo vệ “vùng xanh”, công tác xử lý vi phạm các quy định  về phòng, chống dịch COVID-19 đang được lực lượng chức năng thực hiện nghiêm. Bên cạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra và nhắc nhở người dân, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ… thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của ngành chức năng, thành phố Pleiku cũng đang kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, làm gương cho toàn dân cùng chung tay với chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tính từ ngày 30/4 đến ngày 16/8, lực lượng chức năng thành phố Pleiku đã xử phạt 560 trường hợp với tổng số tiền là trên 763 triệu đồng.

Song song, với công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku Nguyễn Hữu Quế kêu gọi người dân thực hiện tốt yêu cầu “ai ở đâu ở yên đấy”; không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá trên truyền hình, internet, tại các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát…

Về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tính từ ngày 26/4 đến 7 giờ ngày 15/8, tỉnh đã ghi nhận 378 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 25 trường hợp, 353 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, Bệnh viện 331, Bệnh viện lao và bệnh phổi, Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Gia Lai.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay