Xử lý nhiều trường hợp vi phạm trong phòng,...
Array

Xử lý nhiều trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch

-


Lực lượng chức năng kiểm tra người, phương tiện khi ra vào thành phố Vinh tại Chốt kiểm soát trên tại cầu Bến Thủy 1 ngày 17/8/2021. Ảnh: Văn Tý/TTXVN

Tối 17/8, tại khu vực đường tránh Vinh, khối 2, phường Vinh Tân, lực lượng công an và bảo vệ chốt kiểm soát dịch đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Lợi (sinh năm 1993, trú tại xóm 4, xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên) đang lén lút đưa 2 người không rõ lai lịch vào địa bàn thành phố Vinh trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.

Làm việc với cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Lợi cho biết, lợi dụng thông thạo địa hình, biết nhiều đường tắt, lối đi nhỏ có thể tránh các chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố, Nguyễn Văn Lợi đã đưa người vào thành phố Vinh, thu lợi bất chính từ 30.000 đồng – 50.000 đồng tiền công/người.

Sáng 18/8, lực lượng chức năng thành phố Vinh tuần tra, kiểm soát tại các trục đường trên địa bàn thành phố để xử lý những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng; nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý nghiêm theo quy định.

UBND thành phố Vinh cho biết, từ ngày 18/8, tất cả 25 xã, phường trên địa bàn thành phố sẽ lập chốt kiểm tra người đi lại trên các trục đường trong thành phố; các chốt sẽ thay đổi địa điểm theo giờ. Trước đó, từ 0 giờ ngày 17/8 (thời điểm bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg), thành phố Vinh đã lập 14 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra các trường hợp đang cách ly tại nhà, ngày 17/8, lực lượng chức năng xã Nam Thành, huyện Yên Thành phát hiện ông P.V.H ở xóm Phú Sơn ra khỏi nhà trong thời gian đang thực hiện cách ly tại nhà. Công an xã đã lập biên bản, xử phạt trường hợp này 5 triệu đồng.

Sở Y tế Nghệ An và chính quyền các địa phương cho biết, việc các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mất an toàn cho cộng đồng, kéo theo nhiều nguy cơ khác khiến dịch bệnh gia tăng, khó kiểm soát. Những hành vi này cần lên án và kiên quyết xử lý nghiêm.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Trận đấu bị hoãn vì tuyết lớn, sao Tottenham tranh thủ "sống ảo"

Trận đấu bị hoãn vì tuyết lớn, sao Tottenham tranh thủ "sống ảo" Bản tin đăng trên VOV Được thu...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay