Tổng hợpXử phạt đối tượng khai thác cát trái phép...

Xử phạt đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Kiến Giang

-


Theo đó, lúc 20 giờ 20 phút ngày 27/7, Công an xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh trong lúc tuần tra, kiểm soát khu vực sông Kiến Giang đoạn thuộc địa phận thôn Phú Vinh, xã Duy Ninh đã phát hiện Hà Văn Minh (sinh năm 1980, trú tại tỉnh Thừa Thiên – Huế) điều khiển thuyền thực hiện hành vi khai thác cát trái phép, với khối lượng khoảng 3 m3 cát.

Tại thời điểm lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang, Hà Văn Minh không xuất trình được các giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động khai thác cát lòng sông tại khu vực trên. Lực lượng Công an địa phương đã tiến hành thu giữ phương tiện, tang vật và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo Thượng tá Hoàng Giang Nam, hoạt động khai thác cát trái phép diễn ra phức tạp, các đối tượng hành động tinh vi và ngày càng liều lĩnh. Với sự quyết tâm cao, bằng các biện pháp nghiệp vụ và nguồn tin của quần chúng nhân dân, Công an huyện Quảng Ninh đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp trong công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa bàn phụ trách, góp phần bảo vệ sự bình yên cho các tuyến sông.

Từ đầu tháng 7 đến nay, lực lượng Công an huyện đã phát hiện, xử lý vi phạm 5 vụ khai thác cát trái phép tại khu vực các sông: Long Đại, Nhật Lệ, Kiến Giang và các địa phận thuộc địa bàn huyện Quảng Ninh; với tổng khối lượng 25 m3 cát. 

Thời gian tới, Công an huyện Quảng Ninh sẽ tiếp tục nắm chắc địa bàn, tăng cường phối hợp với lực lượng, đơn vị chức năng, chính quyền địa phương kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác và tập kết cát, sỏi trái phép; mua bán, vận chuyển cát không có nguồn gốc hợp pháp, nhất là hoạt động khai thác cát trái phép tại những điểm có nguy cơ sạt lở, tác động xấu đến môi trường. Đồng thời, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các chủ bến, chủ phương tiện, thuyền viên và nhân dân địa bàn nâng cao ý thức trách nhiệm trong giữ gìn an ninh trật tự, không thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện và tố giác tội phạm với lực lượng chức năng nhằm góp phần đảm bảo trật tự giao thông đường thủy, bảo vệ môi trường sinh thái và đời sống của nhân dân.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Messi vắng mặt vì chấn thương, PSG suýt mất điểm trước đội cuối bảng Ligue 1

Messi vắng mặt vì chấn thương, PSG suýt mất điểm trước đội cuối bảng Ligue 1 Bản tin đăng...

Tuyển nữ Việt Nam gây sốc với 16 bàn thắng, HLV Mai Đức Chung vẫn chê ít

Đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu tối ngày 23.9 yếu toàn diện, từ...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay