Xử phạt gần 240 triệu đồng đối tượng mua...
Array

Xử phạt gần 240 triệu đồng đối tượng mua bán gỗ bạch tùng

-


Theo Quyết định số 2128/QĐ-XPVPHC, ngày 16/8/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt ông Vũ Duy Duẩn làm nghề thợ mộc 160 triệu đồng vì có hành vi vận chuyển, mua bán lâm sản trái pháp luật, được quy định tại điểm d, khoản 5, Điều 22 và điểm d, khoản 5, điều 23 – Nghị định số 35/2019-NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Ngoài ra, ông Vũ Duy Duẩn còn buộc phải khắc phục hậu quả, nộp lại số tiền gần 50 triệu đồng bằng giá trị hiện tại của chiếc xe ô tô tải dùng để vận chuyển lâm sản trái pháp luật (chiếc xe này đã được bán). Ông Duẩn cũng phải nộp lại gần 30 triệu đồng bằng với giá trị của 6,3m2 gỗ bạch tùng đã bị tiêu thụ, tẩu tán.

Bạch tùng là loại gỗ nhóm IV. Trên thị trường hiện nay, gỗ bạch tùng đang được săn lùng để lắp giá làm tổ trong nhà nuôi chim yến, do ván nhập khẩu quá đắt. Gỗ bạch tùng không bị cong vênh, ẩm mốc, có mùi thu hút chim yến làm tổ nên hiện có giá ván thành phẩm lên tới 60 triệu đồng/m3.

Trước đó, ngày 24/11, TTXVN đã có thông tin về vụ rừng bạch tùng hàng trăm năm tuổi bị khai thác trái phép trong rừng tự nhiên tại Tiểu khu 249, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà. Tại hiện trường, nhóm phóng viên chứng kiến hàng chục cây gỗ bạch tùng cổ thụ hàng trăm năm tuổi, có thân cây hai người ôm không hết, dài từ 30-50m, bị chặt hạ và đã cưa xẻ.

Sau đó, Cơ quan điều tra, Công an huyện Lâm Hà đã khởi tố vụ án, bắt 3 đối tượng đều trú tại xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà. UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án, đồng thời xử lý nghiêm trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ cưa hạ rừng bạch tùng trăm tuổi trên.

Bản tin đăng trên Báo Việt

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay