Tin mới nhận:

Nghệ sĩ Hồng Sáp: Một đời đam mê nghệ thuật và tuối xế chiều vất vả

Nghệ sĩ Hồng Sáp: Một đời đam mê nghệ thuật và tuối xế chiều vất vả

Nghệ sĩ Hồng Sáp: Một đời đam mê nghệ thuật và tuối xế chiều vất vả

Nghệ sĩ Hồng Sáp từng là cái tên nổi tiếng trên sân khấu. Nhưng về cuối đời bà không được an nhàn, vẫn ngược xuôi vất vả mưu sinh.

Nghẹn ngào trước cảnh đời của “mẹ Cám”

Vốn được sinh ra và lớn lên trong “môi trường nghệ thuật” nên từ ngày còn nhỏ nghệ sĩ Hồng Sáp đã nuôi dưỡng trong mình niềm đam mê với sân khấu nghệ thuật. Ngay từ tấm bé nghệ sĩ Hồng Sáp đã bộc lộ tài năng của mình khi đảm nhiệm vai trò múa minh hoạ trong đoàn kịch Huỳnh Long lúc chỉ mới 14 tuổi.

Người nghệ sĩ ấy yêu sân khấu lắm, cái nghiệp diễn đã đem lại cho bà danh tiếng nhưng lại chẳng mang về cho nghệ sĩ Hồng Sáp sự đủ đầy về vật chất. Từ những ngày còn trẻ và nổi tiếng bà đã luôn phải nhận đóng mọi vai diễn để có miếng ăn “Vai gì bà cũng làm hết con, mình nghèo mà”, bà chia sẻ.

Để rồi khi về già, nghệ sĩ Hồng Sáp lại ngậm ngùi lui về hậu trường làm công việc mặc áo cho các diễn viên. 

Giải trí - Nghệ sĩ Hồng Sáp: Một đời đam mê nghệ thuật và tuối xế chiều vất vả

Ảnh chụp nghệ sĩ Hồng Sáp trước đình Nhơn Hòa.

Ở tuổi 86 khi nhớ lại hơn 50 năm hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Hồng Sáp luôn mong mỏi được một lần nữa đóng vai chính nhưng đối với bà ở tuổi “gần đất xa trời” đã là quá muộn màng.

Dù vậy, nhắc về những vai diễn trong quá khứ, nghệ sĩ Hồng Sáp không khỏi tự hào kể lại những vai “ác phụ” mình từng đóng đạt đến mức khiến khán giả khi nhớ lại chỉ muốn “đánh”.

Đối với nghệ sĩ Hồng Sáp, quãng thời gian huy hoàng ấy dù hầu hết chỉ là vai phụ nhưng nhìn lại, bà cũng không thấy hối tiếc.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ, đó là khoảng thời gian bà cảm thấy hạnh phúc nhất vì được sống với đam mê, cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Thậm chí đến bây giờ, nghệ sĩ Hồng Sáp vẫn cống hiến thầm lặng cho sân khấu cải lương với công việc mặc quần áo cho các diễn viên.

Khi chúng tôi hỏi về cuộc sống hiện tại, đôi mắt nữ nghệ sĩ lại đượm buồn mà rơm rớm nước mắt.

Nghệ sĩ Hồng Sáp trải lòng rằng, cuộc đời bà gặp nhiều cái khổ, cái thiệt thòi. Cả một đời cống hiến cho nghệ thuật hăng say nhưng về già lại phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ người ta đuổi ra khỏi phòng trọ, đầu bà đã bạc trắng nhưng vẫn phải lo cho người con 60 tuổi và đứa cháu trai.

Nghệ sĩ Hồng Sáp đau lòng chia sẻ: “Bà đâu có dám ốm đặng để tiền tới tháng trao trả tiền nhà cho người ta. Giờ ước muốn mình chẳng cao sang gì, có làm có ăn là được. Có làm để còn trả tiền trọ, có ăn để mà lấy sức lo cho con cho cháu, con cháu hạnh phúc là đủ. Bây giờ đã 86 tuổi rồi, chẳng biết mình còn phải vất vả tới bao giờ (bật khóc)”

Nhưng, bà cũng bảo rằng, thật may mắn khi nữ nghệ sĩ vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm và giúp đỡ của đồng nghiệp, của những “người con” trong nghề.

Bà luôn biết ơn và ghi nhớ từng chút một sự giúp đỡ của mọi người: “Nhiều người thương tình giúp tôi, có diễn viên Quý Bình, Tết vừa rồi sang thăm tặng tôi 3 triệu để đóng tiền nhà. Đóng chung với Quý Bình có một lần mà cậu vẫn luôn nhớ đến tôi”.

Vẫn miệt mài với nghề để mưu sinh

Dù đã ở tuổi “gần đất xa trời” nhưng nghệ sĩ Hồng Sáp vẫn cống hiến một cách thầm lặng cho sân khấu cải lương.

Nữ nghệ sĩ cho biết, sắp tới vào các ngày Rằm tháng 4 bà sẽ cùng đoàn đi lưu diễn ở các tỉnh trong nước. Trong thời gian dịch bệnh, các hoạt động nghệ thuật phải tạm dừng nhưng nay đã bình thường lại nên nghệ sĩ Hồng Sáp cảm thấy rất vui mừng khi được tiếp tục làm việc.

Chuyện đời, chuyện nghề của Nghệ sĩ Hồng Sáp lắm trắc trở là thế, nhưng nữ nghệ sĩ không hề hối hận vì đã theo đuổi nghệ thuật.

Nghệ sĩ Hồng Sáp tâm sự: “Khổ nhưng bà vẫn theo nghề. Không bỏ được con ơi vì mình thích mà. Mình đang thích cái gì thì làm sao mà bỏ để làm cái khác được đúng không con? Bà vẫn sẽ tiếp tục sống cùng nghệ thuật cho tới khi không thể mới thôi”.

Gần đây, nghệ sĩ Hồng Sáp đã lâu không xuất hiện trên truyền thông bất ngờ lại dính vào thị phi không đáng có. Khi cư dân mạng lan truyền thông tin nghệ sĩ Hồng Sáp bị nghệ sĩ Thoại Mỹ ngó lơ trong đám tang của NSƯT Ngọc Đáng.

Khi được hỏi về sự việc này, nghệ sĩ Hồng Sáp tâm sự: “Thông tin đó không đúng sự thật. Thoại Mỹ rất là thương bà. Trong đám tang cô Ngọc Đáng, bà thắp nhang, gặp Thoại Mỹ, Thoại Mỹ có chào thím. Thoại Mỹ hay gọi bà bằng thím, thương bà lắm, quần áo còn mua cho bà mà, không bao giờ có chuyện làm ngơ như họ nói đâu”.

“Chỉ vài giây đó không thể nào nói hết được câu chuyện, người ta đi hát, bà đi theo bận đồ, Thoại Mỹ thấy bà còn rút tiền túi ra nói là “con cho má tiền” thì làm sao có chuyện như mọi người nói được”, nghệ sĩ Hồng Sáp chia sẻ.

Giải trí - Nghệ sĩ Hồng Sáp: Một đời đam mê nghệ thuật và tuối xế chiều vất vả (Hình 2).

Chân dung nghệ sĩ Hồng Sáp ở tuổi xế chiều.

Thu Hiền – Quỳnh Khanh

    
  Theo Người Đưa Tin

  Mới nhất

  Nhận tin

  spot_img

  Xem tin khác

  spot_imgspot_img

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here