Thể thaoBóng đá thế giớiNgày này năm xưa: Ronaldinho giành Quả bóng Vàng

Ngày này năm xưa: Ronaldinho giành Quả bóng Vàng

-


Ngày 28/11/2005, Ronaldinho được vinh danh là người chiến thắng trong cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng Vàng 2005 của France Football. Trong mùa bóng 2004/2005, cầu thủ khi đó 25 tuổi là nhân tố chủ chốt trong chiến dịch chinh phục vô địch La Liga với CLB Barca và Confederations Cup với ĐTQG Brazil. 

Hình ảnh Ronaldinho giành  Quả bóng Vàng 2005. (Nguồn: Getty). 

Hình ảnh Ronaldinho giành  Quả bóng Vàng 2005. (Nguồn: Getty). 

Ronaldinho đã trở thành người Brazil thứ 3 được tạp chí France Football trao Quả bóng vàng sau Ronaldo (1997, 2002) và Rivaldo (1999). Để có được vinh dự này, Ronaldinho đã vượt qua 2 ứng cử viên nặng ký người Anh là Lampard và Gerrard. 

Phát biểu tại sự kiện trao giải diễn ra cách đây 16 năm, Ronaldinho nói: “Đây là một giấc mơ đã thành sự thật. Khi thấy tên mình trong danh sách những cầu thủ hay nhất châu Âu, được đứng cạnh hai thần tượng Rivaldo và Ronaldo, tôi biết mình đã nhận được một vinh dự lớn. Điều đó sẽ tạo cho tôi một một động lực lớn để phấn đấu và cố gắng để đạt được những thành công như họ”.

Sự nghiệp của Ronaldinho sau đó tiếp tục có những bước tiến khi anh cùng Barca vô địch Champions League 2005/2006. Danh thủ sinh năm 1980 còn có cho mình danh hiệu Serie A với AC Milan năm 2011 trước khi giải nghệ năm 2015. 

Sau Ronaldinho, chỉ có thêm 1 cầu thủ Brazil nữa là Kaka giành được Quả bóng Vàng trước khi giải thưởng này được thống trị bởi Ronaldo và Messi./. 

Bản tin đăng trên VOV

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Để lại lời bình

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Gia Lai tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác đấu thầu

(Gia Lai)- Ngày 15-1, UBND tỉnh Gia Lai có công văn về việc tăng cường kiểm tra, giám...

Gia Lai chủ động triển khai kế hoạch phòng-chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán 2022

(Gia Lai)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc triển khai thực hiện các Công...

Phải xem

Tin tức quan tâmLiên quan
Nên đọc ngay