Tin mới nhận:

Giám đốc CDC Mỹ: Số ca nhiễm biến thể Omicron nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Los Angeles, California, Mỹ. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Theo bà Walensky, CDC Mỹ vẫn chưa xác định được mức độ lây nhiễm của Omicron cũng như mức độ hiệu quả của các vaccine hiện nay đối với biến thể này. Bà nhấn mạnh cần thời gian để theo dõi và phân tích về những đột biến mà Omicron có. Quan chức này khẳng định mối quan ngại hiện nay vẫn là biến thể Delta, đang chiếm 99,9% số ca nhiễm mỗi ngày ở Mỹ mà theo bà Walensky là vào khoảng 90.000-100.000 ca.

Khi được hỏi viễn cảnh nào trong 6 tháng tới khi theo các nghiên cứu ở Nam Phi, nơi công bố về biến thể Omicron ngày 25/11 vừa qua, biến thể này có khả năng lây nhiễm cao gấp đôi so với Delta, Giám đốc CDC Mỹ cho rằng: “Từ góc độ vaccine nhìn nhận, một biến thể càng nhiều đột biến thì cơ thể càng cần tăng miễn dịch để đối phó. Đó là lí do tại sao lúc này chúng tôi đang thực sự đẩy mạnh phạm vi tiêm chủng cũng như tiêm chủng tăng cường”.

Bà Walensky cũng bày tỏ lạc quan, nhấn mạnh các chuyên gia y tế hiện nay đang hiểu rõ hơn về dịch bệnh so với thời điểm COVID-19 mới xuất hiện. Bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của những hướng dẫn phòng dịch mà CDC Mỹ đã ban hành như đeo khẩu trang ở những khu vực có nguy cơ cao.

Tính đến thời điểm hiện tại, biến thể Omicron đã được phát hiện ở ít nhất 16 bang tại Mỹ.

Bản tin đăng trên TTXVN.

Được thu thập tự động bởi chương trình máy tính của GiaLai Express.

Mới nhất

Nhận tin

spot_img

Xem tin khác

spot_imgspot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here